Đại học Hoa Sen – rộng mở cánh cửa tương lai

ĐH Hoa Sen tiếp tục xây dựng và triển khai chính sách học bổng 2015 với tổng giá trị lên đến 7,2 tỷ đồng dành cho thí sinh tham gia sơ tuyển và xét tuyển vào trường.

Bên cạnh công tác “trồng người” đầy thử thách, trường ĐH Hoa Sen luôn chắp cánh cho ước mơ đại học của hàng ngàn sinh viên tài năng cũng như nỗ lực vượt khó. Năm 2014, trường đã cấp 107 suất học bổng cho tân sinh viên trị giá gần 6 tỷ đồng. Năm 2015, với tổng giá trị lên đến 7,2 tỷ đồng, trường tiếp tục xây dựng và triển khai chính sách học bổng dành cho các thí sinh tham gia sơ tuyển và xét tuyển vào trường.

TS. Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng trao học bổng cho tân sinh viên ĐH Hoa Sen trong Lễ Khai Giảng 2014.

Giấc mơ giảng đường cho những tài năng trẻ

Giảng đường đại học là ước mơ và kỳ vọng của rất nhiều bạn học sinh THPT. Bởi lẽ, đại học không chỉ là một bước ngoặt lớn trên con đường học vấn mà còn đánh dấu sự trưởng thành trong cuộc đời của mỗi người. Nhằm tạo nhiều cơ hội cho những tài năng trẻ, trường thực hiện tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 với 5 phương thức xét tuyển cùng với chính sách học bổng mang tên Tài năng.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại các trường THPT chuyên với kết quả học 3 năm đạt từ loại giỏi trở lên chỉ cần chuẩn bị thêm một bài luận thể hiện sự phù hợp của mình với những giá trị của Hoa Sen để tham gia xét tuyển. Không chỉ vậy, những thí sinh này còn có thể trở thành chủ nhân của những suất học bổng Tài năng trị giá từ 50 đến 200 triệu đồng nếu tổng môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia đạt từ 22 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) hoặc thuộc đối tượng tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, đối với nhóm ngành Thiết kế, trường sẽ xét thêm điểm thi môn năng khiếu hoặc tuyển tập nghệ thuật.

Điểm mới trong chính sách học bổng năm 2015 chính là mở rộng đối tượng tham gia dự tuyển. Những thí sinh có năng khiếu hoặc đạt các giải thưởng năng khiếu trong các cuộc thi trong và ngoài nước đều có cơ hội trở thành những “ứng cử viên sáng giá” của học bổng Tài năng toàn phần hoặc từng năm học tại Hoa Sen. Nếu trong suốt các năm theo học, sinh viên có điểm trung bình tích lũy từ 3,3 (thang điểm 4) trở lên, chắc chắn vấn đề học phí sẽ không còn gánh nặng đối với bạn và gia đình.

Năm học vừa qua, nhiều cựu học sinh của các trường THPT trên địa bàn TPHCM đã trở thành chủ nhân của những suất học bổng tài năng. Cụ thể  bạn Ngô Ngọc Thảo Nguyên (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) đã vinh dự sở hữu suất học bổng trị giá 200 triệu đồng, bạn Châu Tâm Đan Thanh (trường THPT thực hành Sư phạm) đạt được suất học bổng trị giá 150 triệu đồng.

Ngoài ra, trường tổ chức 2 đợt dự tuyển từ ngày 15/03/2015 đến ngày 05/07/2015 và 16/072015 đến 26/07/2015 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh chuẩn bị hồ sơ.

Khuyến học và vượt khó

Để khích lệ những bạn trẻ có tinh thần vượt khó, học tốt thì suất học bổng mang tên Khuyến học và Vượt khó sẽ giúp các bạn dễ dàng hiện thực hóa giấc mơ vào giảng đường đại học.

Cụ thể, trong năm 2015 trường sẽ dành 70 suất học bổng Khuyến học dành cho thí sinh có kết quả học tập khá giỏi trở lên trong 2,5 năm THPT. Đặc biệt đối với nhóm ngành Khoa học & Công nghệ và Thiết kế, tổng điểm 3 môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia phải đạt từ 18 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên). Đối với 30 suất học bổng Vượt khó, thí sinh trúng tuyển phải có học lực loại khá trở lên trong 5 học kỳ học tại trường THPT.

Với mục tiêu hoạt động hướng đến cộng đồng,  trải qua hơn 23 hình thành và phát triển, học bổng của Hoa Sen không chỉ đơn thuần giảm bớt gánh nặng tài chính mà mang một thông điệp sâu sắc, giúp mỗi sinh viên Hoa Sen thấu hiểu giá trị bản thân mình và khẳng định các giá trị của nhà trường: Hiếu học hiếu tri, tư duy độc lập, trách nhiệm, chính trực, năng động sáng tạo, cam kết dẫn đầu về chất lượng, tôn trọng sự khác biệt và ý chí vượt khó.

Bảo Ngọc
Theo Dân Trí, ngày 14/04/2015