Đại học Hoa Sen – HSU

Đại học Hoa Sen đa dạng phương thức xét tuyển, rộng cửa cho thí sinh lựa chọn

Theo đề án tuyển sinh được Bộ GD-ĐT thông qua, năm 2017 Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển linh hoạt: dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, hoặc kết quả học tập 3 năm THPT, và điều kiện riêng của trường.

Với phương thức xét tuyển này, cánh cửa vào giảng đường đại học sẽ rộng mở hơn với nhiều đối tượng thí sinh.

Xét tuyển 60% chỉ tiêu dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh chủ yếu dựa trên xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia với trên 60% chỉ tiêu để chọn lọc thí sinh đầu vào chất lượng. Theo đó, trường dành 1.500 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên tổ hợp điểm các môn thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành bậc đại học (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất).

DH Hoa Sen da dang phuong thuc xét tuyen

Hình ảnh thí sinh và phụ huynh tìm hiểu ngành nghề đào tạo tại Đại học Hoa Sen.

Hội đồng tuyển sinh trường sẽ quyết định điểm trúng tuyển căn cứ trên tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển (gồm điểm nhân hệ số, nếu có) và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có); lấy điểm trúng tuyển từ cao xuống cho từng ngành, nhóm ngành và điểm không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT quy định.

Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng không phải đăng ký xét tuyển, chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thời gian nộp hồ sơ đợt 1 từ 01/4/2017 – 20/4/2017.

Cơ hội trúng tuyển sớm với phương thức tuyển sinh riêng

ThS. Ngô Thị Mỹ Lan – Phó phòng Đào tạo, Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Bên cạnh việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia, trường tạo nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh thông qua các phương thức tuyển sinh mở, nghĩa là không sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển”.

Cụ thể, Trường sẽ xét tuyển trên kết quả học tập (Học bạ) THPT dành cho tất cả các ngành, nhóm ngành tuyển sinh bậc đại học (trừ 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất) với điểm trung bình cộng các môn học trong 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên (làm tròn đến một số thập phân).

thi sinh tim hieu phuong thuc xet tuyen 2017 cua truong dai hoc hoa sen

Với phương thức xét tuyển này, cánh cửa vào giảng đường đại học sẽ rộng mở hơn với nhiều đối tượng thí sinh.

Trường cũng dành 410 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh theo điều kiện riêng của trường.

Các thí sinh có điểm trung bình cộng các môn học cả năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên (làm tròn đến một số thập phân) và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của trường (tùy theo ngành, nhóm ngành) đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Thông tin chi tiết về điều kiện xét tuyển có thể xem tại đây

Với các phương thức tuyển sinh riêng này, thí sinh có thể nộp hồ sơ từ 01/4/2017 – 15/6/2017.

Ngày 2/4, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2017 với chủ đề “Cùng Đại học Hoa Sen tỏa sáng tương lai”. Tham gia ngày hội, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia về xu hướng nghề nghiệp để có quyết định đúng trong việc chọn nghề; nhận các thông tin tuyển sinh, học bổng 2017 và các phần quà hấp dẫn của nhà trường.

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH “CÙNG ĐẠI HỌC HOA SEN TỎA SÁNG TƯƠNG LAI” ngày 2/4/2017

►Đăng ký tham dự tại đây

Hoặc xem thông tin thêm tại: Website: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn

Hoặc vào trang: https://www.facebook.com/HoaSenUni

Liên hệ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh – Đại học Hoa Sen

  • Địa chỉ: Tầng trệt, Số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM
  • Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn
  • Điện thoại: (08) 7309.1991 – Ext: 11.400

(Nguồn: Dân trí, ngày 20/03/2017)

Danh mục liên quan

Toàn cảnh tuyển sinh
Facebook Youtube Tiktok Zalo