Chưa vội nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Hôm qua 11.3, ngày đầu tiên học sinh lớp 12 trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ. Thí sinh sẽ có thời gian một tháng để quyết định lựa chọn ngành nghề dự thi nên những ngày đầu không khí còn hết sức trầm lắng…

Chuyên gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên hướng dẫn HS Trường THPT Nguyễn Trãi (Bà Rịa-Vũng Tàu) những thông tin về tuyển sinh và cách làm hồ sơ đăng ký dự thi

Hãy cân nhắc thật kỹ

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT đưa ra lời khuyên: “Mặc dù hoàn toàn có thể nộp 10 bộ hồ sơ hoặc nhiều hơn, nhưng cuối cùng thì các em vẫn phải quyết định lựa chọn vì chỉ có 2 đợt thi ĐH. Do đó, rất mong các em cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký dự thi, nộp hồ sơ vào những trường mình thực sự yêu thích, đam mê và phù hợp với năng lực của mình”.

Xem tiếp tại đây

Theo Tuệ Nguyễn – Minh Luân

(Nguồn: Thanh Niên, 12/3/2013)

Danh mục liên quan