Các trường tự quyết tuyển sinh ĐH-CĐ 2012

Không có các quy định về số đợt xét tuyển và mốc thời gian xét tuyển, các trường tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh (theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT); tự chủ, tự chịu trách nhiệm và công bố công khai thông tin tuyển sinh (chỉ tiêu, ngành, khối thi, điều kiện xét tuyển, thời gian xét tuyển, điểm chuẩn…) trên website của trường và các phương tiện thông tin đại chúng.

Năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không phát hành tài liệu “Những điều cần biết” về tuyển sinh ĐH-CĐ

“Bất cứ trường THPT nào không có điều kiện truy cập internet thì báo cáo với Bộ GD-ĐT, Bộ sẽ hỗ trợ phương tiện máy móc và hệ thống mạng để học sinh có thể tiếp cận thông tin tuyển sinh trên mạng”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Đó là thay đổi lớn nhất trong kỳ thi ĐH-CĐ 2012 vừa được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga chính thức công bố tại Hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH-CĐ đang diễn ra tại Hà Nội sáng nay (14.2).

Cùng với việc mở rộng quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường, Bộ GD-ĐT cũng không phát hành tài liệu Những điều cần biết.

Đồng thời, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012 vẫn giữ phương án 3 chung. Tuy nhiên, từ kỳ thi năm nay, Bộ GD-ĐT quyết định thêm khối A1 (toán, lý, Anh văn) vào các khối thi ĐH. Các đợt thi sẽ được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.

Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng cho phép áp dụng trở lại việc tuyển thẳng vào ĐH, CĐ đối với các TS đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, vào những ngành học phù hợp với môn mà TS đoạt giải.

Về các cụm thi, kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, mở thêm cụm thi tại Hải Phòng dành cho TS thường trú tại Hải Phòng và Quảng Ninh có nguyện vọng thi vào các trường tại Hà Nội.

Cụm thi Vinh sẽ tiếp nhận thêm việc tổ chức thi cho TS thi vào các trường ở TP.HCM.

Lịch thi ĐH-CĐ năm 2012

– Đợt 1: ngày 7-8.7: thi ĐH khối A, A1 và V

– Đợt 2: ngày 14-15.7: thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu

– Đợt 3: ngày 21-22.7: thi CĐ tất cả các khối

Hạn chót để các trường kết thúc quá trình tuyển sinh 2012 là ngày 31.12.

(Nguồn: Thanh Niên)

Danh mục liên quan