Bộ sẽ công bố điểm sàn trước ngày 10/8

Chiều 10/7, kết thúc đợt 2 tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT đã tổ chức họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Liên quan đến đề thi môn văn khối C và khối D năm nay có câu hỏi mở, ông Trần Văn Nghĩa, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết: Đánh giá của dư luận cho thấy đề thi năm nay phân loại tốt. Học sinh trung bình khá đều làm được 5-6 điểm, nhưng học sinh khá, giỏi vẫn làm được 8, 9 điểm. Bộ GD-ĐT khuyến khích sáng tạo của thí sinh. Đề thi mở, đáp án chấm thi cũng sẽ mở.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga còn cho biết: Trước mùng 10/8, Bộ sẽ công bố điểm sàn. “Điểm sàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên năm nay, với đề thi được dư luận đánh giá cao và thí sinh làm bài tốt, tôi hy vọng điểm sàn sẽ không thấp hơn năm 2011” – Thứ trưởng Ga nói.

Ngoài ra, ông Ga còn khẳng định, từ năm 2013, Luật Giáo dục ĐH chính thức có hiệu lực, các trường hoàn toàn có thể tự tổ chức thi tuyển. Tuy nhiên, trong phương án tuyển sinh, các trường phải đưa ra được giải pháp ngăn chặn nạn dạy thêm, học thêm như đã từng diễn ra trong quá khứ. Những trường không tổ chức thi riêng thì sẽ thi theo ba chung của Bộ GD-ĐT.

Theo Vĩnh Duy

Nguồn: Báo Phụ Nữ TP.HCM