4 bước chuẩn bị hồ sơ học bổng tuyển sinh HSU 2020

Năm 2020, Trường Đại học Hoa Sen dành 210 suất học bổng, trị giá 21 tỷ đồng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào trường. Để tham gia dự tuyển và nhận được các học bổng giá trị, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại học bổng

Hãy đọc kỹ những thông tin về học bổng để chuẩn bị hồ sơ dự tuyển ngay từ bây giờ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

STT Hồ sơ Nội dung Hình thức trình bày
1 Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng  Điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu, có dán ảnh 3×4 Theo mẫu của trường (mẫu dự tuyển học bổng)
2 Thư tự giới thiệu bản thân

Trình bày rõ về:

• Hoàn cảnh gia đình; Năng lực học tập của bản thân; Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống;
  • Sự tham gia trong các hoạt động; Mục tiêu học tập và nghề nghiệp tương lai;
  • Lý do chọn Trường Đại Học Hoa Sen thực hiện mục tiêu;
  • Với kiến thức và kỹ năng học được bạn sẽ đóng góp gì cho gia đình, nhà trường và xã hội;
  • Thể hiện được năng lực, cá tính, đam mê sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, ước mơ tương lai và các hoạt động đã tham gia.
Viết tay hoặc đánh máy trên khổ A4/ giấy học sinh.
3 Hai thư giới thiệu của BGH/ giáo viên chủ nhiệm/ giáo viên bộ môn  THPT
  • Thông tin giáo viên giới thiệu: Họ tên, thông tin liên lạc;
  • Đánh giá, nhận xét về quá trình học tập và kỷ luật của học sinh;
  • Nhận xét về hoàn cảnh khó khăn của học sinh, cho thấy cần được hỗ trợ để tiếp tục học tập (nếu có);
  • Đề nghị hoặc giới thiệu học sinh đến với học bổng tuyển sinh.
Viết tay hoặc đánh máy trên khổ A4/ giấy học sinh
4 Bản sao học bạ/ sổ liên lạc
  • Học bạ/sổ liên lạc lớp 10, 11 và học kỳ 12
Bản sao không công chứng
5 Các minh chứng
  • Giấy khen, Giấy chứng nhận thành tích học tập, hoạt đồng ngoại khóa, hoạt động cộng đồng (nếu có)
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học (nếu có); Các giải thưởng, giấy khen, giấy chứng nhận khác (nếu có)
  • Các hồ sơ minh chứng về hoàn hoàn cảnh khó khăn của gia đình (bắt buộc với hồ sơ dự tuyển học bổng vượt khó)
Bản sao không công chứng

Lưu ý: Tải bản scan từ mục 2 đến mục 5 với hồ sơ nộp dự tuyển trực tuyến.

Bước 3: Nộp hồ sơ dự tuyển học bổng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức bên dưới:

a. Trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Dự tuyển học bổng 2020 – Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TP.HCM

b. Trực tuyến: ►ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN HỌC BỔNG

Lưu ý: Thời gian nhận hồ sơ học bổng: từ ngày 16/03 đến 20/07/2020

Bước 4: Theo dõi kết quả cấp học bổng

Danh sách cấp học bổng sẽ công bố tại trang http://tuyensinh.hoasen.edu.vn sau hai ngày công bố kết quả trúng tuyển Đại học của trường Đại học Hoa Sen.

• Văn phòng tư vấn tuyển sinh: NZ001, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q1, TPHCM
  • Email: hocbong@hoasen.edu.vn – Điện thoại: 7309 1991 – nội bộ: 11406