Nộp hồ sơ

SEN PAR EXCELLENCE – THẠC SĨ LƯƠNG ĐÌNH YẾN KHANH

Hoàn thành chương trình thạc sĩ chắc hẳn ai cũng sẽ đặt câu hỏi: “Có nên tiếp tục con đường học vấn ở cấp độ Tiến sĩ?” Thạc sĩ Lương Đình Yến Khanh cũng từng có những trăn trở về hành trình tiếp theo của mình sau khi nhận bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Hoa Sen. Năm 2023, Thạc sĩ Yến Khanh hướng đến mục tiêu theo đuổi con đường dạy học, trồng người và chọn quyết tâm chinh phục tầm cao mới ở trình độ Tiến sĩ.

Năm 2023, Ths. Yến Khanh hướng đến mục tiêu theo đuổi con đường dạy học, trồng người và chọn quyết tâm chinh phục tầm cao mới ở trình độ Tiến sĩ.

Với khát khao trải nghiệm môi trường quốc tế, Ths. Yến Khanh tự đặt ra thử thách đối với bản thân với chương trình Tiến sĩ chuyên ngành International Management ở Trường Đại học Quốc lập Thành Công – National Cheng Kung University, Đài Loan. Đây là trường ĐH hàng đầu Đài Loan, Top 30 toàn Châu Á (QS Ranking) và Top 24 Thế giới về Impact Ranking (Times Higher Education). Nhìn lại quá trình chuẩn bị hồ sơ đến khi nhận được giấy báo trúng tuyển, chị Khanh cảm thấy tự hào về những nỗ lực của mình.

Không những thế, Chị Yến Khanh còn là một trong những học viên được nhận học bổng NCKU Distinguished Students scholarship (Học bổng toàn phần dành cho ứng viên Xuất sắc và được cấp sinh hoạt phí). Chị Yến Khanh cũng đã chia sẻ về kinh nghiệm nộp hồ sơ chương trình Tiến sĩ Quốc tế của mình: “Trong danh mục hồ sơ của trường yêu cầu thì Autobiography (Sơ yếu lý lịch) và Study Plan (Kế hoạch học tập) là quan trọng nhất. Trong đó Autobiography là giới thiệu về bản thân mình, điểm mạnh, điểm yếu, mình đã trải qua những việc gì, mình đã học được gì trong suốt thời gian qua, kể cả chặng đường MBA và trong quá trình làm việc; Còn Study plan chủ yếu sẽ nói về kế hoạch học tập sắp tới, định hướng nghiên cứu của mình, tại sao mình chọn trường và tại sao trường phải chọn mình. Mình cũng cảm thấy rất may mắn khi được nhận học bổng từ trường.”

Ths. Yến Khanh cũng là một trong những học viên khóa đầu tiên của chương trình MBA tại ĐH Hoa Sen. Nhớ lại chặng đường ấy, Chị Yến Khanh chia sẻ: “Điều mình tự hào nhất về đề tài luận văn thạc sĩ của mình là đã bắt kịp được xu hướng phát triển của thị trường lao động trong thời điểm đó. Lúc ấy mình nghiên cứu về sự khác nhau trong động lực làm việc của gen Y và gen Z, một trong những chủ đề nhân sự khá nóng trong những năm gần đây. Các Thầy cô ở Hoa Sen đã dốc lòng hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiệt tình trong suốt quá trình Khanh làm luận văn tốt nghiệp. Nhờ vậy, luận văn tốt nghiệp của Khanh cũng rất trôi chảy và suôn sẻ. Ơn giời!”

Đặc biệt, chương trình MBA của HSU được công nhận quốc tế giúp chị Khanh vào thẳng chương trình TS đồng thời được miễn giảm 3 môn MBA đã học cho chương trình Tiến sĩ sắp tới. Đối với chị Khanh, những ngày tháng học tập tại chương trình MBA-HSU cùng niềm đam mê nghiên cứu được chắp cánh đã giúp chị Khanh mở ra cho mình con đường vững vàng trong tương lai.