Những niềm tự hào của Khoa Du Lịch đại diện Đại học Hoa Sen tham dự cuộc thi MICE Destination Marketing 2019 tại Đài Loan.

Với sự dẫn dắt, hướng dẫn từ ThS. Nguyễn Mỹ Ngọc Chân – Giảng viên môn học MICE của Khoa Du Lịch, nhóm 5 sinh viên: Nhật Linh, Phương Nhi, Hoàng Phú, Hữu Thiện, Đoan Trang đã có phần thể hiện tốt qua từng phần thi. Nhóm cũng là đại diện Việt Nam duy nhất tại cuộc thi, cạnh tranh với các trường Đại học khác đến từ các nước.

Cuộc thi MICE Destination Marketing 2019 được tổ chức tại Đài Loan, cuộc thi mang đến cơ hội duy nhất cho các thế hệ trẻ trên toàn thế giới thực hành và thực hiện các ý tưởng sáng tạo cho ngành công nghiệp MICE. Được tổ chức bởi Bộ Kinh tế Ngoại vụ, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (còn gọi là TAITRA), cuộc thi kết hợp các kỹ năng thông qua các phần thi Lên kế hoạch Marketing, thuyết trình ý tưởng và kế hoạch marketing và trang trí booth trưng bày sản phẩm để tiếp cận khách hàng. Các sinh viên được khuyến khích sử dụng kiến thức, kỹ năng và sáng tạo trong ngành MICE để quảng bá cho thành phố hay đất nước các bạn đại diện.

Trước khi đến với cuộc thi team đã phải chuẩn tự chuẩn bị các khâu lên ý tưởng, tìm nhà tài trợ sản phẩm, lên kế hoạch marketing, thiết kế và chuẩn bị các vật dụng trang trí để mang đến cuộc thi. Tất cả những vật dụng trang trí booth triễn lãm đều mang thông điệp về văn hoá Sài Gòn được truyền tải qua các chất liệu retro đặc trưng từ các vật dụng mây – tre – nứa. Bên cạnh những vật trang trí, các bạn còn đưa vào đó một câu chuyện về Sài Gòn, về con người Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế. Những gì các bạn mang ra đấu trường quốc tế không giới hạn ở phần nhìn hay phần nghe mà các bạn còn khéo léo thổi vào đó cái hồn của Sài Gòn thông qua những mùi hương, những câu chuyện dân gian đậm chất Việt Nam qua những bức tranh Đông Hồ, cùng những sản phẩm đặc trưng của đất nước hình chữ S với bạn bè đến từ các nước trong khu vực. Khi được khách tham dự gian hàng triễn lãm của các bạn người ta đặt câu hỏi “Vì sao các bạn dùng Sài Gòn thay cho Thành phố Hồ Chí Minh như hiện tại?” thì câu trả lời ấn tượng từ team đó là “Khi nhắc đến Thành phố Hồ Chí Minh thì người ta biết đến như một thành phố sầm uất và năng động bật nhất tại Việt Nam. Nhưng khi nhắc đến Sài Gòn thì còn chứa cả tính cách và tinh thần hiện đại, luôn luôn làm mới mình như chính những con người sống tại đây”.

Team Khoa Du Lịch được hỗ trợ mạnh mẽ từ cộng đồng Hoa Sen trong suốt quá trình các bạn tham gia cuộc thi. Từ nhà trường và cả cộng đồng sinh viên Hoa Sen đã chia sẻ, đồng lòng bình chọn cho team qua vòng bình chọn online.

Chung cuộc team đạt được 2 giải thưởng mang về cho Khoa Du Lịch – Đại học Hoa Sen đó chính là giải Marketing Plan Merit Award và Honorable Attendee. Quan trọng hơn hết là các bạn đã giới thiệu hình ảnh và con người Việt Nam. Các bạn còn thể hiện được tinh thần và sự sáng tạo của sinh viên Hoa Sen với bạn bè đến từ các nước trên thế giới.