Hội thảo cuộc thi Vietnam Best French Wine Sommelier 2019 – Nơi khởi đầu cho các Sommelier trẻ tài năng

Vietnam Best French Wine Sommelier 2019 là cuộc thi dành cho các thí sinh có niềm đam mê và muốn giao lưu văn hoá về rượu với những người cùng đam mê. Được tổ chức bởi Franck Thomas Institute – Học viện đào tạo chuyên nghiệp về kiến thức rượu hàng đầu nước Pháp.Học viện cung cấp các khóa học được chứng nhận từ Pháp cho nhân sự làm việc trong ngành Dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng như cung cấp các khóa học về rượu vang & rượu mạnh cho cá nhân. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo nhân lực có kiến thức vững về rượu mà Franck Thomas hướng tới sự hoàn hảo trong giao tiếp giữa người làm dịch vụ và người sử dụng dịch vụ, khiến họ tự tin hơn trong giao tiếp và đạt được sự hiểu biết sâu sắc về thế giới rượu vang.

Ông Franck Thomas đứng ra hướng dẫn cho thí sinh và sinh viên những kỹ năng, kiến thức chuyên nghiệp về rượu

Nằm trong chuỗi hoạt động cuộc thi Vietnam Best French Wine Sommelier 2019. Buổi hội thảo là ngày các thí sinh của cuộc thi năm nay tham dự training và ra mắt học viện.Bên cạnh đó Franck Thomas cũng ưu ái cho sinh viên đang học chương trình quốc tế Vatel và Đại học Hoa Sen để tiếp cận gần hơn với các kiến thức, ngành nghề liên quan sử dụng kiến thức rượu. Hội thảo mở ra cho sinh viên tiếp cần gần hơn với nghề Sommelier chuyên nghiệp. “Sommelier” là từ chỉ chuyên gia nếm thử và tư vấn vang ở nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, những ai làm sommelier còn có trách nghiệm chọn mua vang, cất giữ và bảo quản trong hầm vang của nhà hàng. Vượt lên trên một công việc thông thường tại nhà hàng, khách sạn, Summelier chính người định hướng gu thưởng thức rượu vang và chuẩn hóa việc chọn lựa, phục vụ vang. Sommelier đòi hỏi một sự tinh tế nhất định để biết cách kết hợp hàng trăm món ăn với hàng trăm loại vang. Còn cần thấu hiểu chính xác khẩu vị của khách hàng, họ muốn gì, thích gì.

Đối với sinh viên nghề Sommelier còn khá mới mẻ tại Việt Nam và cũng chưa phổ biến rộng rãi, đây cũng là cơ hội cho sinh viên Hoa Sen khám phá thêm những văn hoá, kiến thức về rượu và tìm được thêm định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Với không gian thực tế và gần gũi với văn hoá nước Pháp tại nhà hàng Vatel. Các sinh viên tham dự hội thảo sẽ được trải nghiệm và tham gia training các kiến thức về rượu vang và rượu mạnh, kỹ năng về rượu chuyên nghiệp từ các chuyên gia hàng đầu của học viện đến từ Pháp. Cung cấp các kiến thức cơ bản để bạn biết và hiểu rõ hơn về Sommelier. Đây là cơ hội tốt đối với những bạn có niềm đam mê sâu sắc với rượu và giao lưu văn hoá với các bạn có cùng đam mê.