VI EN

Cựu sinh viên ngành Mạng Máy Tính cùng chia sẻ và kết nối nghề nghiệp

Ngày 20/01/2015, hơn 80 Cựu sinh viên ngành Mạng máy tính các khóa đã có buổi gặp mặt thân mật với các giảng viên, chủ nhiệm bộ môn, các quản lý và sinh viên ngành Mạng Máy tính của Khoa Khoa học Công nghệ, trường Đại học Hoa Sen.

Với không khí ấm cúng và thân mật, các Cựu sinh viên đã cùng nhau giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, tâm sự về nghề nghiệp của mình. Bên cạnh đó, các Cựu sinh viên cũng chia sẻ những thông tin mới của ngành, những cơ hội nghề nghiệp mới để các bạn sinh viên có thêm những động lực và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cựu sinh viên của ngành cùng trao đổi sôi nổi và vui vẻ

Ngoài ra, các Cựu sinh viên còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội đối với cộng động ngành Mạng máy tính thông qua việc phản hồi đánh giá về chương trình đào tạo của ngành. Chính những phản hồi này đã giúp nhà trường có những điều chỉnh và cập nhật chương trình đào tạo kịp thời, sát với thực tế nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách để thúc đẩy các Cựu sinh viên không ngừng trau dồi, nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn của ngành.

Thông qua buổi chia sẻ, giúp cho các tân cử nhân tương lai của ngành Mạng máy tính tự tin và có nhiều lợi thế hơn khi hội nhập vào môi trường doanh nghiệp. Đây cũng chính là một trong những cam kết của khoa Khoa học Công nghệ trong việc đào tạo: “Bổ sung ý thức chuyên nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ và khả năng tự học tập suốt đời làm thế mạnh cạnh tranh của sinh viên ngành Mạng Máy tính bên cạnh thế mạnh toàn diện về hệ thống, mạng và bảo mật.”

Cựu sinh viên, giảng viên và sinh viên cùng nâng ly chúc mừng sự thành công của buổi gặp mặt

Có thể nói, Cựu sinh viên của ngành chính là cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp và trường Đại học Hoa Sen nói chung, giữa sinh viên ngành Mạng Máy và khoa Khoa học Công nghệ nói riêng.

Buổi giao lưu kết thúc trong sự lưu luyến của mỗi cựu sinh viên về mái trường Đại học Hoa Sen, về những người thầy, người cô đã gắn bó với mình suốt mấy năm học. Chắc chắn những buổi hợp mặt cựu sinh viên như thế sẽ được tổ chức thường niên, nhằm thắt mối quan hệ giữa các Cựu sinh viên với Khoa, với các thầy cô và với các thế hệ sinh viên hiện tại.

Hải An