VI EN

Cơ hội nghiên cứu học tập và phát triển dành cho cựu sinh viên Hoa Sen

Nhu cầu học tập và phát triển của mỗi người trong chúng ta là liên tục; khi mà xã hội ngày càng phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay thì nhu cầu học tập ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là lý do mà ngày càng có nhiều chương trình đào tạo đáp ứng đa dạng nhu cầu của người học về: lĩnh vực, trình độ, kiến thức và thời gian học tập như: chương trình ngắn hạn, văn bằng hai, cao học, nghiên cứu sinh. Nhưng dù có học tập theo hình thức nào thì ý thức và khả năng tự học, khả năng nghiên cứu vẫn là điều tiên quyết quyết định cho sự thành công. Đây chính là yếu tố có trong các giá trị cốt lõi của trường Đại học Hoa Sen là: tinh thần hiếu học, hiếu tri và tư duy độc lập.

Công nghệ thông tin đã phát triển vượt bậc trong thời gian vừa qua, tạo ra nhiều cơ hội tiếp cận thông tin ngày càng dễ dàng cho người học nói chung và người học sau đại học, người làm nghiên cứu nói riêng. Sự thể hiện rõ nét của điều này chính là sự ra đời hàng loạt của các trang báo điện tử, thư viện, kho dữ liệu trực tuyến được chia theo các chuyên ngành, các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, để tìm được một trang web, một thư viện trực tuyến chứa các tài liệu có giá trị khoa học, tri thức cao của nhiều nhà xuất bản, các tờ báo khoa học uy tín trên thế giới với tính chất chia sẻ kiến thức hoàn toàn miễn phí thì không hề dễ dàng.

Sau nhiều năm xây dựng với sự tâm huyết của đội ngũ giảng viên và nhân viên, thư viện trường Đại học Hoa Senngày một phong phú giúp cơ sở dữ liệu cho việc nghiên cứu và giảng dạy trở nên “giàu có”. Các nguồn dữ liệu lớn của thế giới như: IEEEXplore, Proquest, Emerald Emerging, SpringerLink, Library Genesis – Research Articles, SagePub, WorldWide Science.org… Với nguồn dữ liệu này gần như đủ để hỗ trợ một nghiên cứu sinh tiếp cận không chỉ hoàn thành chương trình học mà còn đủ thông tin quan trọng cho nhà nghiên cứu thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu. Đây là cổng thông tin vô cùng hữu ích cho Cựu sinh viên Hoa Sen thực hiện các nghiên cứu và bổ sung kiến thức.

Thư viện Hoa Sen – không gian cho nghiên cứu và học tập

Các trang thiết bị hiện đại được đầu tư tại thư viện Hoa Sen hỗ trợ cho việc tìm kiếm , tra cứu dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả

Với các Cựu sinh viên đang có ý định hoặc đang thực hiện các nghiên cứu thì chương trình Hoa Sen Research Seminar diễn ra vào sáng thứ 5 hàng tuần tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng của trường Đại học Hoa Sen là chương trình vô cùng hữu ích. Chương trình cung cấp cho người tham dự các kiến thức nền tảng từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành, trình bày một kết quả nghiên cứu; cũng như những chia sẻ thông qua các bài trình bày các nghiên cứu đã được thực hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Hoa Sen Seminar Research là nơi chia sẻ của nhiều chuyên gia nghiên cứu và các nghiên cứu sinh trong và ngoài nước

Hoa Sen Seminar Research chia sẻ từ các kỹ thuật cơ bản sử dụng trong nghiên cứu cho đến các ứng dụng thực tế

Để truy cập nguồn dữ liệu của thư viện các Cựu sinh viên Hoa Sen có thể truy cập tại: http://thuvien.hoasen.edu.vn; để có thêm thông tin và đăng ký tham dự chuỗi chương trình Hoa Sen Research Seminar tại: http://kttm.hoasen.edu.vn/en/content/hoa-sen-research-seminar.

Chúc các Cựu sinh viên Hoa Sen có thể liên tục phát triển, hoàn thiện và luôn sẵn sàng hội nhập với môi trường làm việc mang tính quốc tế và cạnh tranh ngày càng cao.