VI EN

Buổi ra mắt Câu lạc bộ Cựu sinh viên bộ môn Du lịch Khách sạn & Nhà hàng

Sáng ngày 28/03/2015, Bộ môn Du lịch Khách sạn & Nhà hàng (DL KS & NH) thuộc khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức sự kiện Career Vision Talk  II với chủ đề “Interview for success” tại cơ sở số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giới thiệu tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên được tổ chức định kỳ hàng quý của Bộ môn DL NH & KS. Buổi giao lưu đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các chuyên gia, khách mời tại Tp.HCM, giảng viên, sinh viên và đặc biệt là cựu sinh viên Hoa Sen.

Đông đảo sinh viên, cựu sinh viên Hoa Sen tham gia

Mở đầu chương trình là bài phát biểu đầy cảm hứng và gần gũi của thầy Lê Minh Thành, trưởng bộ môn DL KS & NH. Tiếp đến, Trưởng phòng Nhân sự KS Caravell, ông Bùi Tiến Đạt chia sẻ những kinh nghiệm để có một buổi phỏng vấn thành công.

Ông Bùi Tiến Đạt chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn sinh viên Hoa Sen

Theo ông Đạt, để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng,  mỗi ứng viên cần chuẩn bị cho mình là một CV thật nổi bật.  Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh  đến 13 câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng thường hỏi hay 8 thái độ khi giải quyết các câu hỏi tình huống, đặc biệt là phần đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên.

Đội ngũ nhân sự của khách sạn Caravelle

Ngay sau khi kết thúc phần chia sẻ, các bạn sinh viên được tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhân sự của KS Caravell. Đây là dịp để các bạn ứng dụng ngay những gì đã học và tìm kiếm một cơ hội làm việc tốt ngay khi còn đang học tại trường.

Tiếp tục chương trình là buổi giao lưu giữa sinh viên và cựu sinh viên bộ môn DL KS & NH xoay quanh chủ đề như những kỹ năng mềm khi tiếp cận khách hàng, khả năng ngoại ngữ,  định hướng nghề nghiệp tương lai, những bài học kinh nghiệm… Những chia sẻ chân thật của các anh chị cựu sinh viên đã giúp cho các bạn có được góc nhìn đa chiều về ngành công nghiệp dịch vụ, từ đó chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Cựu sinh viên ngành DL-KS & NH đang chia sẻ những kinh nghiệm học tập cũng như làm việc cho các SV tham gia

Thạc Sĩ Lê Minh Thành – CNBM KS-NH đặt câu hỏi cho các Cựu sinh viên

Cũng trong buổi giao lưu, thầy Tăng Thông Nhân đại diện khoa NN & VHH công bố về việc thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên Bộ môn DL KS & NH và ra mắt Ban chấp hành lâm thời của Câu lạc bọ. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt mới đồng thời tạo một cầu nối gắn kết chặt chẽ  giữa cựu sinh viên với sinh viên bộ môn DL KS & NH của Đại học Hoa Sen. Buổi giao lưu khép lại với niềm vui hân hoan của người tham dự cũng như sự nhiệt huyết của Ban chấp hành mới, thể hiện một tinh thần đoàn kết của tập thể giảng viên – sinh viên Hoa Sen.

Thầy Trần Việt Vương tuyên bố Ban Chủ Nhiệm lâm thời cho CLB Cựu SV ngành DL-KS&NH

Bảo Ngọc