Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Thiết kế thời trang

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7210404

Giới thiệu chương trình

Chương trình đào tạo Thiết kế Thời trang trường đại học Hoa Sen ra đời từ chương trình hợp tác quốc tế với Viện Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art International (Paris) năm 2008. Với mục tiêu đào tạo phát huy tư duy sáng tạo của sinh viên trên nền tảng kỹ thuật và xây dựng thương hiệu, sinh viên được giảng dạy song ngữ với các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, đề cương môn học cập nhật hằng năm để sinh viên tiếp cận xu hướng thời trang thế giới,giúp sinh viên tiếp cận kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên nghiệp, phù hợp chuẩn thời trang quốc tế. 

Từ năm 2020, sau quá trình học môn nền tảng của ngành thời trang, chương trình cho phép sinh viên lựa chọn học theo chuyên ngành phù hợp với định hướng công việc và thế mạnh của mình: học chuyên sâu chuyên ngành thiết kế thời trang hoặc học theo chuyên ngành kinh doanh thời trang. Chuyên ngành kinh doanh thời trang có sự hợp tác sư phạm với trường École Conte thuộc tập đoàn giáo dục College de Paris (Pháp).

Sinh viên tốt nghiệp nhận bằng Cử nhân Thiết kế Thời trang của trường Đại học Hoa Sen. Sinh viên chuyên ngành kinh doanh thời trang đồng thời nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình Kinh doanh thời trang do College de Paris cấp.

Ưu điểm chương trình

 • Chương trình và tài liệu giảng dạy được tham khảo từ Viện đào tạo quốc tế Nghệ thuật và Thời trang Mod’Art Paris – Pháp (Mod’Art International Institute) và trường College De Paris (Paris, Pháp). Sinh viên bắt đầu học môn chuyên ngành bằng tiếng Anh từ cuối năm thứ 2. 
 • Giảng viên Việt Nam và Quốc tế, giảng viên thỉnh giảng là những Nhà thiết kế có tên tuổi trong giới chuyên môn và các công ty thời trang công ty may mặc và tạp chí thời trang uy tín. 
 • Đào tạo song song tư duy thiết kế và tạo mẫu, đảm bảo trang phục thiết kế đều có thể dựng mẫu, quản lý mẫu và sản xuất theo quy trình sản xuất thời trang.
Ngành thiet ke thoi trang ĐH Hoa Sen
 • Sinh viên có cơ hội thực hiện BST cá nhân và giới thiệu với giới chuyên môn thời trang trong khuôn khổ Bảo vệ đề án tốt nghiệp. BST tốt nghiệp được trình diễn tại sự kiện Fashion Creation thường niên của Đại học Hoa Sen với khán giả là giới chuyên môn thuộc lĩnh vực thời trang và sáng tạo. 
 • Chuyên ngành kinh doanh thời trang cung cấp kiến thức và kỹ năng về nguyên lý vận hành của Ngành công nghiệp thời trang, giúp sinh viên phát triển tư duy quản trị và làm chủ thương hiệu thời trang, có khả năng lên kế hoạch kinh doanh và tiếp thị thời trang hiệu quả 
 • Có khả năng thực tập tại Pháp với xác nhận của College de Paris 
 • Được chuyển tiếp lên bậc Master chuyên ngành quản lý thời trang và hàng cao cấp của Trường College de Paris tại Pháp (tuyển sinh với hình thức xét tuyển hồ sơ)

Chương trình học

 • Trang bị kiến thức chuyên sâu thuộc lĩnh vực thiết kế thời trang, am hiểu và biết ứng dụng marketing vào lĩnh vực kinh doanh thời trang, nguyên vật liệu và phụ kiện;
 • Chú trọng kỹ năng thực hành và phát huy tính sáng tạo: thực hiện các đề án thiết kế, đồ án tốt nghiệp, thực tập tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc, thiết kế, cung cấp nguyên phụ liệu, phụ kiện…;
 • Chương trình liên kết với College De Paris (Pháp), người học có thể học chuyên ngành Kinh doanh Thời trang và có cơ hội học chuyển tiếp bậc thạc sĩ tại Pháp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang có thể làm việc ở các vị trí:

 • Nhân viên thiết kế thời trang (Fashion Designer); Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục (Technical Form Designer)
 • Nhân viên thiết kế bản mô tả kỹ thuật trang phục (Specification Sheet Designer); Nhân viên tạo mẫu trang phục (Pattern Maker)
 • Nhân viên phân tích và dự báo xu hướng (Trend Analyzer); Nhân viên cung ứng nguyên phụ liệu may mặc (Merchandiser)
 • Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang (Visual Merchandiser); Chuyên viên định hình phong cách thời trang (Stylist)
 • Nhân viên tổ chức sự kiện – truyền thông trong lĩnh vực thời trang; Biên tập viên Thời trang
 • Chuyên viên tư vấn chiến lược tiếp thị và kinh doanh thời trang
 • Quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng trong lĩnh vực may mặc, thời trang 
 • Quản lý kinh doanh và phân phối sản phẩm may mặc – thời trang

“Với chương trình giảng dạy liên kết với học viện Mod’Art Pháp, cá nhân mình và các bạn tìm thấy sự chuyên nghiệp, mới mẻ và thực tế qua các môn học, cụ thể hơn là các kỹ năng tích lũy được thông qua việc hoàn thành hệ thống bài tập. Mỗi cá nhân dần được khẳng định và phát huy thế mạnh, phong cách, cá tính riêng. Đồng thời, ngành cũng tạo điều kiện để sinh viên làm việc thực tế tại các show thời trang lớn trong địa bàn Tp.HCM như Elle Show 2015, 2016…” Bạn Thái Trung Tín, sinh viên khóa 2012, top 5 cuộc thi thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham dự Miss Universe 2016

“Tôi thấy chương trình học có tính ứng dụng thực tiễn cao và phù hợp với nhu cầu của xã hội. Kiến thức đa dạng về các lĩnh vực của sản xuất và kinh doanh sản phẩm truyền thông nghe nhìn bổ sung cho nhau, giúp cho người học có được sự hiểu biết sâu rộng. Các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp và nghiên cứu hỗ trợ người học có đủ tự tin khi làm việc trong môi trường truyền thông chuyên nghiệp.” – Chung Trịnh Hồng Trúc (Cựu sinh viên Khóa 12).

Tu van tuyen sinh HSU
Facebook Youtube Tiktok Zalo