Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Luật kinh tế

MÃ TRƯỜNG: HSU
MÃ NGÀNH: 7380107

Giới thiệu chương trình

NGÀNH LUẬT KINH TẾ

Khoa Luật Trường Đại học Hoa Sen với tầm nhìn hướng của tương lai trong thời đại công nghệ số 4.0 khi tiên phong là Trường đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạng thành lập ngành Luật Kinh Tế với chuyên ngành Luật Kinh Doanh Số.

Trong bối cảnh phát triển của đất nước như hiện nay, sự phát triển của công nghệ khi thị trường đang dần xuất hiện nhiều hơn các công ty công nghệ, thanh toán online, các ứng dụng app trên nền tảng di động thì Ngành Luật Kinh Doanh Số hứa hẹn sẽ mang đến một tương lai mới cho sự phát triển của hệ thống Pháp luật Việt Nam; mà sinh viên Hoa Sen sẽ là những người đi đầu và dẫn dắt tương lai khi hiểu – nhận biết – ứng dụng được kiến thức cho công việc và đẩy mạnh sự phát triển của xã hội.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế từ đối tượng đào tạo, cơ sở sử dụng lao động và được tư vấn, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm, các GS, PGS, TS đầu ngành. 

♦ Hội nhập quốc tế

 • Chương trình được biên soạn cập nhật với chương trình đào tạo của các trường Đại học lớn trên thế giới.
 • 6 môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh

♦ Nhấn mạnh thực hành

 • Chương trình chú trọng thực hành trong từng môn học, chiếm khoảng 1/3 thời lượng môn học
 • Sinh viên có cơ hội đi thực tế tại các Công ty, Tòa án, Cảng…
 • Chương trình “Thực tập nhận thức” liên kết với các Doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước dành cho sinh viên năm Hai nhằm giúp sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp.

♦ Phát triển năng lực ngoại ngữ- tin học

 • Sinh viên có khả năng đọc hiểu, tra cứu các văn bản pháp luật bằng tiếng nước ngoài, có kỹ năng hiểu và sử dụng công nghệ trong các giao dịch thương mại điện tử
 • Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng, hiểu và nắm bắt được phần mềm, ứng dụng,các cập nhật mới nhất về công nghệ thông tin liên quan tới lĩnh vực kinh Doanh số.

♦ Phát triển toàn diện- tư duy toàn cầu

 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Kỹ năng giao tiếp liên văn hóa
 • Tinh thần cộng đồng

Ngành Luật Kinh Tế – Đại học Hoa Sen hiện có 01 chuyên ngành là Luật Kinh Doanh Số. Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về xã hội và con người để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp và tự hoàn thiện bản thân, cung cấp kiến thức lý thuyết nền tảng và thực tiễn thuộc các lĩnh vực pháp luật và luật kinh doanh số để giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực Kinh Doanh trong thời đại công nghệ số 4.0. 

Luật sư Hoàng Văn Huy giao lưu và trao quà lưu niệm cho các bạn sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên giỏi Luật”.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP  

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí:

 • Chuyên viên/quản lý bộ phận pháp chế/ pháp lý tại các Doanh nghiệp, công ty…đặc biệt là các công ty/sàn giao dịch thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee…
 • Thư ký nghiệp vụ, trợ lý cho luật sư tại các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư, Văn phòng Công chứng, Văn phòng Thừa phát lại, Trung tâm bán đấu giá tài sản, Trung tâm hòa giải, Trọng tài thương mại, Trợ giúp pháp lý, Chuyên viên tư vấn ở các Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.
 • Cơ hội nâng cao nghề nghiệp để trở thành: Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên… 
Tu van tuyen sinh HSU

CAM KẾT THỰC TẬP TỪ DOANH NGHIỆP

Công ty luật LPVN – Công ty luật RHT Law Việt Nam – Công ty Luật Audier & Partners Việt Nam – Công ty TNHH Minh Quân Luật – Công ty TNHH Luật Nhân Bản – Công ty Monday Việt Nam – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Phát triển Đại Huy Hoàng – Công ty Luật UP Counsel – Văn phòng công chứng S.K.Y Notary Public (Campuchia) – Công ty MLR (Myanmar) – Công ty Luật LMP..

Facebook Youtube Tiktok Zalo