ONE: ĐỀ ÁN SINH VIÊN

Giới thiệu

ONE Festival 2017 là một ngày hội được tổ chức với mong muốn đem lại cái nhìn khách quan hơn đối với cộng đồng LGBT và cũng là cầu nối để những người trong cộng đồng này hòa nhập với những người khác và với chính những người bạn trong cộng đồng LGBT. Thông qua việc tổ chức một sân chơi chung bao gồm các trò chơi tập thể, ăn uống và lễ hội âm nhạc với những màn trình diễn ca nhạc đặc sắc. ONE sẽ là một ngày hội thú vị dành cho cộng đồng LGBT và cho tất cả mọi người tại TPHCM.

Với slogan “We are Here. We are ONE”, chúng tôi hi vọng khi đến tham dự ngày hội này, mọi người đều trở thành MỘT – không còn khoảng cách vì những khác biệt.

Mục đích

ONE Fest 2017 được tổ chức với mong muốn sẽ là một sân chơi để LGBT và những người quan tâm đến LGBT sẽ có cơ hội được tìm hiểu và kết nối với nhau thông qua những hoạt động của ngày hội.

Đối tượng tham gia

Những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+  và những người ủng hộ cộng đồng này

Chiến dịch “Thả tim”

Các chiến sĩ sẽ túc trực tại các cơ sở và cầm bảng với dòng chữ “LOVE WINS”. Những bạn sinh viên sẽ thể hiện sự ủng hộ của mình bằng cách thả một tim lên tấm bảng trắng. Những trái tim là những lời cổ vũ và động viên chân thành dành cho những người bạn thuộc cộng đồng LGBTIQ+.

Chiến dịch “Postcard trao tay”

Đây là chiến dịch gây sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen. ONErs sẽ tặng cho những người bạn của mình những tấm postcard đầy màu sắc với những câu nói hay như “What matters most is not WHAT you are but WHO you are.” Những người bạn nhận được tấm postcard này sẽ chụp hình và gửi lại cho chương trình. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, họ cũng sẽ tiếp tục gửi tặng đến những người bạn khác của mình để tạo nên tính lan truyền mạnh mẽ vì trên mỗi tấm postcard đều có dòng lưu ý “Pass it on” – chia sẻ những gì tốt đẹp là điều mà ONErs muốn gửi đến cho mọi người.

Talkshow “Đám đông không tồn tại?”

Nằm trong khuôn khổ của đề án là một buổi talkshow và một ngày hội với tên gọi “LGBTIQ+: Đám đông không tồn tại?”. Buổi talkshow là một buổi trò chuyện chia sẻ chân tình từ các chuyên gia, các bậc phụ huynh và các bạn đang hoạt động trong các tổ chức phi lợi nhuận. Talkshow đã đem đến một cái nhìn tích cực hơn, lạc quan hơn với các bạn đang thuộc cộng đồng này.

ONE Fest 2017

Ngày hội ONE Fest thực sự bùng nổ với những trò chơi tập thể cực kì thú vị và đêm nhạc EDM. Hòa trong không khí sôi động, những bạn tham gia đã thực sự bỏ qua những khác biệt và trở thành MỘT. Với tinh thần “We are Here. We are ONE.”, chương trình đã mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời để gắn kết những người bạn đã tham dự ONE FEST 2017.