Đại học Hoa Sen

BÀ MAAYAN BEN TURA – PHÓ ĐẠI SỨ ISRAEL TẠI VIỆT NAM GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN HSU VỀ KHỞI NGHIỆP

Ngày 8/12, bà Maayan Ben Tura – Phó Đại sứ của Israel tại Việt Nam đã có buổi thăm và trò chuyện cùng sinh viên HSU tại buổi seminar “Israel – Innovation and Entrepreneurship”.

Tại buổi trò chuyện, bà Maayan Ben Tura đã mang đến nhiều thông tin bổ ích về Israel. Israel là quốc gia có sự phát triển kinh tế thần kỳ cùng nền công nghệ phát triển hàng đầu thế giới cùng dịch vụ an sinh cực tốt. Israel còn được biết đến như là một hình mẫu “quốc gia khởi nghiệp” với hơn 10.000 công ty khởi nghiệp (startup) được thành lập chỉ trong vòng 10 năm (2008 – 2019).

Bà Maayan Ben Tura cho biết, tinh thần khởi nghiệp đã được gieo vào trái tim và khối óc của người dân Israel ngay từ khi còn là những đứa trẻ. Tại các trường phổ thông và đại học, học sinh, sinh viên được khuyến khích xây dựng các dự án khởi nghiệp bằng chính những ý tưởng của mình, cho dù những ý tưởng ấy có khi rất sơ khai… “Chúng tôi không xem việc các bạn trẻ khởi nghiệp không thành công là điều thất bại. Có thể các bạn chưa thành công vì nhiều nguyên nhân, như thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, thiếu mạng lưới… Và đây chính là lúc mà Chính phủ đến bên cạnh để hỗ trợ các bạn”, bà Maayan Ben Tura chia sẻ.

Bà Maayan Ben Tura cũng ngạc nhiên, thích thú khi nhận được nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên HSU quan tâm đến chủ đề này, nhất là sự tự tin và khả năng tiếng Anh tốt của các bạn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo