Trường Đại học Hoa Sen kết nghĩa với Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo

Cả 2 trường sẽ cùng nhau hợp tác, đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của 2 trường.

Ngày 23/10, Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo (Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi lễ kết nghĩa, hợp tác giáo dục với Trường Đại học Hoa Sen vào giờ chào cờ đầu tuần của học sinh.

DH Hoa Sen ky ket hop tac voi truong THPT Tran Hung Dao

Đại diện Trường Đại học Hoa Sen (bên phải) và đại diện trường THPT Trần Hưng Đạo ký kết biên bản hợp tác giáo dục.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Trường Đại học Hoa Sen, Thạc sĩ Phạm Thị Thủy – Bí thư Đảng ủy kiêm Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thống nhất, ký vào văn bản hợp tác với thầy Nguyễn Thống Nhất – Hiệu trưởng Trường Trần Hưng Đạo.

Trường Đại học Hoa Sen trao tặng Tủ sách giáo dục cho Trường Trần Hưng Đạo ngày 23/10

Căn cứ vào nội dung đã được ký kết, cả 2 trường sẽ cùng nhau đẩy mạnh hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên, nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác của cả 2 bên.

2 trường sẽ cùng nhau hỗ trợ tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện. Cùng phối hợp thực hiện các hoạt động xã hội, trải nghiệm kỹ năng sống, nghiên cứu khoa học kết nối và phục vụ cộng đồng.

Tại Lễ ký kết, Trường Đại học Hoa Sen đã trao tặng Trường THPT Trần Hưng Đạo một cây sách nhằm phục vụ cho việc đọc sách của giáo viên và học sinh tại thư viện Nhà trường.

Đây là một hoạt động cần thiết và có nhiều ý nghĩa nhằm thực hiện các mục tiêu giáo dục và đào tạo giữa Trường Đại học Hoa Sen với các trường THPT, trong đó Trường THPT Trần Hưng Đạo là một điểm sáng của chương trình. Hi vọng từ những nội dung chính đã được lãnh đạo hai bên ký kết, hoạt động giáo dục của hai trường sẽ trở nên sôi nổi và thiết thực hơn.

Ngay sau buổi Lễ Ký kết Hợp tác Giáo dục, 20 giảng viên của Đại học Hoa Sen đã thực hiện bài giảng về hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề cho toàn thể  học sinh của 20 lớp 12  Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Giang vien DH Hoa Sen day huong nghiep tai truong THPT Tran Hung Dao

Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo tham gia thảo luận tại lớp.

Giảng viên trường Đại học Hoa Sen chia sẻ về ngành nghề cho các bạn học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo.

Là một trong những Trường Đại học ngoài công lập lớn, có uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh, cho tới nay, Đại học Hoa Sen đã tổ chức ký hợp tác, kết nghĩa với rất nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố, một số địa phương lân cận.