Hướng nghiệp Góc nhìn tương lai – Tập 1

Câu chuyện làm sao chọn cho mình các nghề phù hợp với bản thân không phải đơn giản và đây là vấn đề rất nhiều phụ huynh và các em học sinh quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Việc chọn nghề giai đoạn ban đầu là vô cùng quan trọng, đòi hỏi các em phải nghiêm túc, có trách nhiệm, chọn nghề là chọn cho mình, học cho mình và đây là bước ngoặc quyết định cho tương lai của mình sau này. Chính vì vậy Đại học Hoa Sen cho ra đời chương trình “Góc nhìn tương lai” để chia sẻ cùng với các em làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân mình.

Việc chọn nghề giai đoạn ban đầu là vô cùng quan trọng, đòi hỏi các em phải nghiêm túc, có trách nhiệm, chọn nghề là chọn cho mình, học cho mình và đây là bước ngoặc quyết định cho tương lai của mình sau này. Chính vì vậy hôm nay Ths Phan Văn Giang, chuyên gia hướng nghiệp trường Đại học Hoa Sen sẽ chia sẻ cùng với các bạn làm sao để chọn nghề phù hợp với bản thân mình.

Câu hỏi đầu tiên dành cho các em là: Ngành – Nghề – Trường cái nào cho trước cái nào chọn sau? Cũng là câu hỏi này anh đã đến nhiều trường THPT và hỏi các em học sinh thì rất nhiều bạn trả lời chưa đúng. Có nhiều bạn chọn cho mình cái trường trước, chọn trường thật to, uy tín để học với mục tiêu là có tấm bằng bỏ túi để từ hào khoe với hàng xóm, gia đình và bạn bè mà không quan tâm đến các nghề mình học là nghề gì?  Và đó là một sai lầm. Trước tiên là chúng ta chọn cho mình cái nghề, sau đó chọn ngành và tiếp theo đó là cho cái trường chứa ngành nghề đó. Và chọn nghề chúng ta dựa vào đâu?

Hãy cùng nhà Sen theo dõi tập đầu tiên với chủ đề “Bạn là ai?” và đi tìm ẩn số thứ nhất nhé.