Đại học Hoa Sen

HSU tư vấn hướng nghiệp cho 390 học sinh THPT Nguyễn Hiền

Ngày 12/01/2021, trong chuỗi hoạt động tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm học 2020-2021, Chuyên gia hướng nghiệp trường Đại học Hoa Sen,Ths. Phan Văn Giang đã có buổi chia sẻ về định hướng ngành nghề cho 390 học sinh khối lớp 12 trường THPT Nguyễn Hiền.

Với sự chia sẻ hài hước, dí dỏm của Ths.Phan Văn Giang, thầy đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, kiến thức cần thiết về hướng nghiệp và cách lựa chọn ngành nghề phù hợp. Câu chuyện hướng nghiệp từ lâu luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình phát triển nghề nghiệp tương lai.

“Việc chọn nghề giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng vì đây là bước ngoặt quyết định cho tương lai nghề nghiệp của mình sau này. Việc sở hữu tấm bằng từ một trường danh tiếng nhưng không quan tâm đến ngành, nghề mình học sẽ là một sai lầm.”, Ths. Giang nhấn mạnh. Ngoài ra, chọn trường, chọn ngành hay chọn nghề? Hãy ghi nhớ qui tắc 3 bước: thứ nhất là chọn nghề, tiếp đến là chọn ngành và cuối cùng là chọn trường.

Các bạn học sinh cũng được tư vấn giới thiệu những thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2021 của trường Đại học Hoa Sen, những ngành nghề đào tạo của nhà trường, các kênh thông tin chính thống để các bạn tham khảo.

Hy vọng rằng những chương trình hỗ trợ tư vấn của nhà trường sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc lựa chọn nghề nghiệp, ngành học..

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:


Ths.Phan Văn Giang, Chuyên gia hướng nghiệp – Phó trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền Thông trường Đại học Hoa Sen.

Các bạn chăm chú lắng nghe chia sẻ, những thông tin về hướng nghiệp ngành nghề. 


Ths.Phan Văn Giang giới thiệu những điểm mới về thông tin tuyển sinh và các chương trình đào tạo ngành nghề của trường Đại học Hoa Sen. 

Năm học 2020 – 2021, HSU sẽ xét tuyển theo 4 phương thức linh hoạt:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 (40% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (10% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021 (10% tổng chỉ tiêu).

Với nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt nêu trên, thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển vào HSU.

Ngoài ra, HSU sẽ cấp 657 suất học bổng (Tài năng, Công nghệ và Khuyến học) với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng dành cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Chi tiết điều kiện xét tuyển, mốc thời gian và học bổng được HSU cập nhật tại website: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn

 

 

 

Facebook Youtube Tiktok Zalo