Học sinh THPT Hàn Thuyên tham gia buổi học về “Tình bạn – Tình yêu”

Sáng ngày 02/11/2020, trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức thành công hoạt động dạy kỹ năng sống cho các bạn học sinh tại trường THPT Hàn Thuyên với phần trình bày của ThS. Nguyễn Hồng Ân, trưởng Bộ môn Tâm lý học trường Đại học Hoa Sen về chủ đề “Tình bạn – Tình yêu ở độ tuổi THPT”.

Buổi dạy kỹ năng sống cho đông đảo các bạn học sinh trường THPT Hàn Thuyên.

Mở đầu phần chia sẻ, ThS Nguyễn Hồng Ân nhấn mạnh đây là một chủ đề rất rộng với nhiều định nghĩa khác nhau. Vì vậy, buổi trò chuyện không nhằm mục đích huấn luyện kỹ năng mà là cơ hội quý giá để Thầy chia sẻ góc nhìn cá nhân và chuyên môn tới các bạn học sinh đồng thời lắng nghe những quan điểm từ các bạn.

ThS. Nguyễn Hồng Ân – Giảng viên Bộ môn Tâm lý học, trường Đại học Hoa Sen

ThS. Nguyễn Hồng Ân cũng bàn về những khía cạnh sinh học và thần kinh về tình bạn – tình yêu và đi đến kết luận: Tình bạn và tình yêu là một trạng thái tự nhiên và quan trọng với mọi người. Trong buổi chia sẻ, các bạn học sinh đã có cơ hội chia sẻ những điểm tích cực mà tình cảm ở tuổi học trò có thể mang lại như tạo động lực học tập và phấn đấu, giúp các bạn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc và sự hỗ trợ. Bên cạnh đó, Thầy cũng đề cập đến việc các bạn học sinh cần nhận thức rõ các yếu tố có thể khiến các mối quan hệ trở nên thiếu lành mạnh và gây trở ngại cho quá trình sinh hoạt, học tập cũng như khả năng đạt đến trạng thái sức khỏe tinh thần tối ưu.

ThS. Nguyễn Hồng Ân giao lưu, đặt câu hỏi với học sinh.

Từ đó, Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc xây dựng cho bản thân những nền tảng vững chắc về tri thức, cảm xúc xã hội và tinh thần. Thông qua đó, các bạn sẽ có thêm sự tự tin, độc lập để xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững.

Các bạn học sinh chăm chú lắng nghe lời chia sẻ từ Thầy.

Ngoài ra, học sinh cũng nên nhận biết và trân trọng các tình cảm khác như tình cảm với bạn bè, gia đình, Thầy Cô, những mối quan hệ và trách nhiệm xã hội cũng như khả năng yêu thương và chấp nhận chính mình. Bởi lẽ, đây sẽ là những mối quan hệ có thể mang lại cho các bạn sự trợ giúp hết sức cần thiết trong cuộc sống, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.