Đúng ngành nghề – sáng tương lai

Nằm trong chuỗi các hoạt động tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm học 2017-2018, “Tư vấn hướng nghiệp chuyên sâu” đã và đang trở thành hoạt động được nhiều trường THPT lựa chọn.

Ngày 10/01/2018, tại trường THPT Trưng Vương, các Thầy, Cô thuộc trường Đại học Hoa Sen đã có hơn 2 giờ chia sẻ và định hướng giúp các bạn học sinh có cái nhìn tổng thể về các ngành nghề Du lịch, Kinh tế – Quản trị đang “hot” trên thị trường, đồng thời được tham gia tư vấn khám phá năng lực, sở thích của bản thân, từ đó chọn lựa cho mình ngành nghề phù hợp.

TS. Phan Thị Nhi Hiếu – Phó trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị

Trong buổi tư vấn, TS. Phan Thị Nhi Hiếu – Phó trưởng Khoa Khoa Kinh tế và Quản trị đã chia sẻ với các bạn học sinh rất nhiều thông tin. Theo đó, TS.Hiếu cho rằng kinh tế vẫn là nhóm ngành thu hút nhiều học sinh đăng ký. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý những cơ hội và thách thức khi đăng ký khối ngành này.

Khoa Kinh tế và Quản trị trường Đại học Hoa Sen được thành lập vào năm 1999 đến nay, số lượng sinh viên đăng ký và nhập học vào Khoa luôn chiếm trên 50% số lượng sinh viên nhập học toàn trường. Trong đó, có 5 ngành được Tổ chức kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ cấp Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục. Đội ngũ Giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên sẽ được cung cấp một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh hiện đại, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm thực tế cần thiết để thành công trong môi trường làm việc toàn cầu.

Cũng trong buổi tư vấn, TS. Lê Minh Thành – Phó trưởng khoa khoa Du lịch đã cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan chung về nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch. TS. Thành cho biết, hiện nay, nhu cầu nhân lực về khối ngành du lịch tiếp tục tăng cao, tới năm 2020 Việt Nam sẽ cần hơn 800 ngàn nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Các em ngày nay có quá nhiều điều kiện để học, chơi và phát triển bản thân thông qua các cơ hội làm việc. Đây là dịp để các em có thể hỏi các kinh nghiệm, và tìm ra các mối liên kết với các doanh nghiệp, nhà quản lý. Hãy tận dụng những từ khóa tiếp thu được trong chương trình hôm nay để chuẩn bị những hành tranh thật tốt cho tương lai.

Xuyên suốt chương trình, các bạn học sinh còn được giao lưu với các bạn cựu học sinh hiện là sinh viên trường Đại học Hoa Sen để hiểu thêm về lộ trình, môi trường học tập tại Hoa Sen.

Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương.

Đặc biệt, các bạn còn được lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương – Cựu Học sinh trường THPT Trưng Vương, hiện là sinh viên khoa Du lịch về những khó khăn trong con đường học vấn. Theo đó, Diễm Hương muốn phát triển cuộc sống của mình, từ nền tảng tri thức, chứ không phải từ ngành nghệ thuật và Đại học Hoa Sen vẫn là lựa chọn đầu tiên cũng như cuối cùng khi Cô quyết định quay lại đi học ở tuổi 28.

Thông qua chương trình rất nhiều câu hỏi đề cập trực tiếp đến vấn đề cơ hội thực tập, cộng tác tại các đơn vị doanh nghiệp được các Thầy, Cô cởi mở giải đáp thắc mắc. Bên cạnh đó, các bạn học sinh có thêm nhiều thông tin về các chương trình học, cơ hội nhận học bổng toàn phần khi dự tuyển vào trường Đại học Hoa Sen.

HL