Đại học Hoa Sen

Có nên thi vào ngành tài chính ngân hàng?

Em tên Huỳnh Thúc Định, năm tới định thi vào ngành tài chính – ngân hàng, tuy nhiên theo thực trạng hiện nay ngành này đào tạo khá nhiều, dẫn đến nguy cơ thất nghiệp cao. Theo thầy, nhận định về ngành này như thế nào?

TS Trần Thế Hoàng: trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Trong thời gian qua, trên các phương tiện thông tin, các bạn cũng thấy khá nhiều trường ĐH, CĐ mở ngành tài chính – ngân hàng. Việc mở ngành mới tại các trường được Bộ Giáo dục – đào tạo thẩm định và cho phép. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này trong thời điểm kinh tế toàn cầu suy giảm, dẫn đến cơ hội việc làm không cao như dự báo 5-7 năm trước đây, đặc biệt bị ảnh hưởng là các chuyên ngành ngân hàng, chứng khoán…

Theo tôi, khi nền kinh tế thế giới hồi phục và phát triển, nhu cầu ngành tài chính – ngân hàng vẫn khá cao, đặc biệt là trình độ ĐH, sau ĐH.

Nếu thích lĩnh vực này, em có thể chọn đăng ký dự thi, vì có thích thú, đam mê mới có thể học tốt, thực hiện các mục tiêu do mình đặt ra. Cơ hội việc làm sẽ mở rộng đối với người học nếu tốt nghiệp từ các trường có kinh nghiệm đào tạo, có đội ngũ giảng viên trình độ cao, được trang bị các kỹ năng cần thiết phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Trong ngành tài chính – ngân hàng của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ngoài ngân hàng, chứng khoán, còn có các chuyên ngành khác thu hút rất nhiều sinh viên giỏi đăng ký hằng năm như: tài chính doanh nghiệp, tài chính công, bảo hiểm… Năm 2011, 2012 trường tổ chức các lớp đào tạo chất lượng cao, trong đó sinh viên ngành tài chính – ngân hàng chiếm đa số và có kết quả học tập rất đáng phấn khởi.

Chúc em mạnh khỏe, học tốt, mạnh dạn đăng ký vào ngành mình yêu thích.

Theo TTO

Facebook Youtube Tiktok Zalo