Campus Tour HSU 2019: Hào hứng, sôi động và nhiều trải nghiệm

Ngày 30/11/2019, chương trình Campus Tour do trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng và cơ sở Quang Trung 2 đã thu hút hơn 1.200 học sinh cùng giáo viên của 8 trường trên địa bàn TP.HCM.

Các trường tham gia hoạt động gồm: TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký, THCS-THPT Trí Đức, THCS-THPT Hoa Sen, THPT Phú Lâm, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Lâm, THPT Năng khiếu TDTT, THPT Phước Kiển, THPT Long Thới, THPT Vĩnh Viễn. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động dành cho các học sinh các trường THPT trải nghiệm môi trường học tập đại học của HSU.

Tham dự Campus Tour, các học sinh và giáo viên được tham quan cơ sở vật chất hiện đại của HSU. Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng tọa lạc ngay trung tâm thành phố là tòa nhà 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim, phòng y tế, khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi… Cơ sở Quang Trung 2 rộng lớn với công viên, nhà thi đấu, các sân tenis, sân bóng chuyền, các phòng thực hành, thư viện, các giảng đường, phòng học…

Các giáo viên, học sinh tham gia chương trình được gặp gỡ, trao đổi cùng các chuyên gia giáo dục và đại diện 6 khoa của HSU (Khoa Du lịch, Khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Ngoại ngữ) về xu hướng và các ngành nghề đang nóng trên thị trường. Đồng thời, các học sinh được tham gia tư vấn để khám phá năng lực và sức mạnh tiềm ẩn thông qua sở thích của bản thân.

Đặc biệt, các giáo viên và học sinh đã được dự triển lãm nghệ thuật “Những người thầy”, chiêm ngưỡng các tác phẩm do họa sĩ Phan Vũ Linh và Nguyễn Long kiêm giảng viên của khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU vẽ bằng thiết bị điện tử; được hòa mình vào “Ngày hình ảnh kỹ thuật số” lần thứ 2 do HSU hợp tác với Lãnh sự quán Pháp tổ chức. Xuyên suốt sự kiện “ngày hình ảnh kỹ thuật số”, các em học sinh đã có dịp khám phá các nội dung kỹ thuật số độc đáo do Pháp sản xuất. Đó là những tác phẩm thực tế ảo và tăng cường- những phim hoạt hình  đầy ý nghĩa đáp ứng mọi lứa tuổi. Lần đầu tiên các em được trải nghiệm công nghệ số tiên tiến ngay tại khuôn viên trường học. Đây cũng là dịp đặc biệt để các bạn học sinh được gặp gỡ các chuyên gia đang công tác trong những lĩnh vực liên quan đến sáng tạo nội dung 4.0, từ đào tạo cho đến sản xuất.

Bạn Triệu Huệ Bân – Lớp 12a1 trường THPT Năng Khiếu TDTT cho biết: Sự kiện Campus tour đã rất cuốn hút em. Đặc biệt em hứng thú với ngành quản trị khách sạn của trường. Trước đó, em cũng từng tham quan và trải nghiệm trường đại học Tôn Đức Thắng, dù trường Hoa Sen có khuôn viên không rộng lớn như đại học TDT nhưng về văn hóa cũng như môi trường học tập chuẩn quốc tế của HSU khiến em ưu tiên hơn, một trong những trường mà em sẽ cân nhắc lựa chọn trong đợt xét tuyển đại học sắp tới. “

“Lần đầu tham gia Campus Tour tại HSU, mình rất ấn tượng về môi trường học tập tại đây, nhất là các giảng viên rất dễ gần. Hơn nữa, trong lần tham gia này, mình còn được trải nghiệm công nghệ thực tế ảo rất thú vị, có cảm giác như mình chính là nhân vật trong không gian ảo đó vậy”., bạn Mỹ Huyền, học sinh lớp 12A3 trường THPT Long Thới cho biết.

Thêm vào đó, không chỉ trải nghiệm một ngày học tập mà các em học sinh cũng được hòa mình vào văn hóa của HSU, cảm nhận trọn vẹn cảm giác là sinh viên HSU khi được thưởng thức những tiết mục văn nghệ của sinh viên trong các câu lạc bộ âm nhạc và nhảy hiện đại của HSU, được hòa mình vào những chương trình workshop mini của các Khoa. Đây là những hoạt động chắc chắn các em sẽ còn được tham gia nhiều hơn nữa nếu chọn HSU là điểm đến cho bước đường đại học sắp tới.

Một học sinh nữ trường THPT Phước Kiểng cũng chia sẻ: “Điều em thích nhất ở trường đại học Hoa Sen chính là ngành học thiết kế thời trang. Dù chỉ chỉ được trải nghiệm sơ qua các sự kiện thiết kế trong ngày hội Campus tour nhưng đã cho em cảm giác khá tin tưởng vào trình độ và sự tầm cỡ của ngành thiết kế trường Hoa Sen.”