Đại học Hoa Sen

Campus Tour 2021: Sôi nổi, hào hứng với cuộc thi nhảy flashmob

Ngày 16/1/2021, trường Đại học Hoa Sen (HSU) tổ chức Campus Tour “Đi một ngày đàng, hiểu được nhà Sen” chào đón hơn 1000 học sinh lớp 12 cùng các giáo viên của 10 trường THPT địa bàn TP.HCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường học tập tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q.1, TP.HCM).

Các học sinh và giáo viên tham dự Campus Tour đầu tiên năm 2021 của HSU đến từ các trường: THPT Lê Trọng Tấn, THCS – THPT Lê Việt Anh, THPT Thủ Đức, THPT Tam Phú, THPT Hiệp Bình, THPT Hùng Vương, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Võ Thị Sáu, THPT Đào Sơn Tây và Trường Tiểu học – THCS và THPT Trương Vĩnh Ký).

Học sinh tham dự Campus Tour chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu và lãnh đạo Phòng Tuyển sinh – Truyền thông HSU.

Tại trụ sở chính HSU, các học sinh và giáo viên đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất của nhà trường. Tòa nhà trụ sở chính HSU tọa lạc ngay trung tâm thành phố được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với 10 tầng lầu, 2 tầng hầm làm bãi giữ xe, tổng diện tích sử dụng gần 12.000 m2. Tòa nhà có các phòng hội nghị, phòng họp, thư viện, phòng chiếu phim được đặt tên theo các danh nhân; khu văn phòng làm việc, các giảng đường, lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Trong chuyến tham quan này, các học sinh cũng được trải nghiệm môi trường học tập đại học tại HSU, được gặp gỡ và trao đổi cùng Ban giám hiệu, các chuyên gia hướng nghiệp và đại diện 7 Khoa của HSU (Khoa Du lịch, Khoa Kinh tế và Quản trị, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Khoa Khoa học Xã hội, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Luật) về xu hướng và các ngành nghề đang “nóng” trên thị trường, cách chọn đúng ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, các phương thức xét tuyển vào HSU, …

Các ngành mới của HSU tuyển sinh năm 2021 được rất nhiều học sinh quan tâm, tìm hiểu. Năm 2021, HSU sẽ tuyển sinh thêm 11 ngành mới, nâng tổng số ngành hiện có lên con số 39. Các ngành mới này đều là những ngành “hot”, phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường việc làm trong nước và quốc tế như: Thương mại điện tử, Digital Marketing, Bất Động Sản, Kinh Tế Thể Thao, Trí Tuệ Nhân Tạo, Luật Kinh Tế – chuyên ngành Luật Kinh doanh số, Luật Quốc Tế – chuyên ngành Luật thương mại quốc tế; và đặc biệt là các ngành thuộc khối sức khỏe: Răng hàm mặt, Dược học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y sinh.

Học sinh tìm hiểu Khoa Luật HSU với 2 chuyên ngành: Luật Kinh Tế – chuyên ngành Luật Kinh doanh số, Luật Quốc Tế – chuyên ngành Luật thương mại quốc tế.

Bên cạnh đó, các học sinh cũng có khoảng thời gian thư giãn vui vẻ khi tham gia các trò chơi có thưởng và đặc biệt, cuộc thi nhảy falshmob “Chinh phục giảng đường” giữa các trường THPT đã diễn ra sôi nổi thu hút đông đảo học sinh tham gia và cổ vũ.

Vòng thi đấu đầu tiên diễn ra vào buổi sáng, 3 đội thi đến từ 3 trường (THPT Lê Trọng Tấn, Trường THPT Thủ Đức; THPT Hiệp Bình) đã cống hiến những điệu nhảy đẹp mắt. Ban giám khảo (gồm: Giám đốc truyền thông Marketing HSU – Top 6 Miss World Việt Nam Phan Thị Thanh Nhàn, Mr. Thái Tân – Siêu trí tuệ Việt Nam, Mr. Hoà Nguyễn – Giám đốc vận hành Guru Group) đã làm việc công tâm và thống nhất chọn ra giải Nhất thuộc về đội của trường THPT Lê Trọng Tấn, giải Khuyến khích thuộc về đội của trường THPT Hiệp Bình.

BGK: Giám đốc truyền thông Marketing HSU – Top 6 Miss World Việt Nam Phan Thị Thanh Nhàn (giữa), Mr. Thái Tân – Siêu trí tuệ Việt Nam (bìa trái) và Mr. Hoà Nguyễn – Giám đốc vận hành Guru Group.

3 đội thi đến từ 3 trường (THPT Lê Trọng Tấn, Trường THPT Thủ Đức; THPT Hiệp Bình) chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu HSU và ban giám khảo.

Vòng đấu thứ 2 diễn ra vào buổi chiều, 4 đội thi đến từ 3 trường (THPT Hùng Vương, THPT Nguyễn Tất Thành – mỗi trường 1 đội và Trường Tiểu học – THCS và THPT Trương Vĩnh Ký có 2 đội) cũng có những màn tranh tài sôi nổi qua những bài nhảy flashmob “bốc lửa”. Kết quả, ban giám khảo (gồm: Giám đốc truyền thông Marketing HSU – Top 6 Miss World Việt Nam Phan Thị Thanh Nhàn, Mr. Thái Tân – Siêu trí tuệ Việt Nam và MC Thanh Thảo – Nhà sáng lập Học viện Ngôn ngữ & Kỹ năng Sun&Moon) đã trao giải Nhất cho đội đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành và giải Khuyến khích thuộc về đội trường THPT Hùng Vương.

Vòng đấu thứ 2, giải Nhất được trao cho đội đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành. ẢNH: VŨ NGỌC MẠNH.

Cuộc thi flashmob “Chinh phục giảng đường” là một trong những hoạt động dành riêng cho các học sinh THPT yêu thích nhảy flashmob tham gia Campus Tour của HSU. Đây cũng là cơ hội giao lưu và học hỏi giữa các trường, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong học đường.

Không chỉ là trải nghiệm nửa ngày, chắc chắn các bạn học sinh sẽ còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị hơn nữa nếu chọn HSU là điểm đến cho bước đường đại học sắp tới.

Năm 2021, HSU dự kiến xét tuyển gần 4000 chỉ tiêu đại học chính quy, theo 4 phương thức linh hoạt:

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 (40% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: Xét các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (10% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021 (10% tổng chỉ tiêu).

Với nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt nêu trên, thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển vào HSU.

Ngoài ra, HSU sẽ cấp 657 suất học bổng (Tài năng, Công nghệ và Khuyến học) với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng dành cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Chi tiết điều kiện xét tuyển, mốc thời gian và học bổng được HSU cập nhật tại website: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo