800 học sinh được trải nghiệm công việc nhân viên siêu thị

“Trải nghiệm kỹ năng sống” là hoạt động hướng nghiệp do Đại học Hoa Sen phối hợp với các trường THPT trên địa bàn TP.HCM tổ chức, đưa học sinh phổ thông tới tham quan và trực tiếp làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng.

Năm nay, gần 800 học sinh khối 11 của 2 trường THPT Lê Quý Đôn và THPT Lương Thế Vinh (TP.HCM) đã tham gia chương trình. Chương trình chia thành hai đợt: Đợt 1: 430 học sinh khối 11 trường THPT Lê Quý Đôn trải nghiệm trong ba ngày (10,11 và 12.5) tại 95 cửa hàng Co.op Food; Đợt 2: 345 học sinh khối 11  trường THPT Lương Thế Vinh trải nghiệm trong hai ngày (17 và 18.5) tại 70 cửa hàng Co.op Food.

Học sinh được trải nghiệm công việc của một nhân viên ở cửa hàng Co.op Food. Ảnh: P.T.H

Không chỉ dừng ở lý thuyết, khi tham gia “Trải nghiệm kỹ năng sống”, học sinh sẽ trực tiếp thực hiện một công việc cụ thể tại nơi “thực tập”. Theo đó, trong thời gian này học sinh sẽ làm việc như một nhân viên chính thức tại chuỗi siêu thị Co.op Food trên địa bàn TPHCM: bán hàng, sắp xếp – vệ sinh quầy kệ, kho, kiểm tra hàng hóa, sơ chế thực phẩm tươi sống… “Thời gian thực tế tại cửa hàng tuy ngắn song góp phần giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp, tự tin, đặc biệt là biết quý giá trị của sức lao động”, bà Nguyễn Thị Như Thuỷ, giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh khẳng định.

Từ chính trải nghiệm của bản thân, mỗi học sinh cũng trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Đại Vỹ (Lớp 11A4 – THPT Lương Thế Vinh) chia sẻ: “Thử đi làm rồi mới biết, ba mẹ kiếm tiền để nuôi mình ăn học vất vả đến mức nào”. Cùng chung tâm sự, Nguyễn Ngọc Minh Châu (Lớp 11D5 – THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Ba ngày làm trong quầy sơ chế thực phẩm, em tập mổ cá, nhặt rau, thái thịt…, thấy thương mẹ nhiều hơn. Về nhà nhất định em sẽ tranh thủ phụ giúp mẹ!”. Qua kỳ này học sinh cũng hiểu, cảm thông hơn với các nhân viên tại các cửa hàng, nên đã nhắc nhở nhau: “Khi đi mua đồ ở siêu thị, lấy hàng xong nhớ để ngay ngắn trên kệ, đỡ mất công các anh chị xếp lại”.

…………….

>> xem thêm chi tiết bài viết

(Nguồn: Người Đô Thị)