Nghề thư ký y khoa tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt

Với sự phát triển của kinh tế, khách hàng không chỉ quan tâm đến chất lượng khám chữa bệnh của đội ngũ bác sĩ mà còn rất chú ý đến chất lượng phục vụ y tế.

Do tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện, bác sĩ Ngô Văn Hồng, công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết: “Những công việc như tiếp xúc với bệnh nhân ban đầu để làm hồ sơ bệnh án, lên lịch khám chữa hoặc theo dõi điều trị… đều do các y tá hoặc điều dưỡng viên kiêm nhiệm. Tình trạng này hầu như diễn ra đều khắp ở các bệnh viện của Việt Nam, gây ra không ít bất tiện cho hoạt động khám chữa bệnh tại những nơi này”.

Đáp ứng nhu cầu đó, chương trình đào tạo Thư ký y khoa ra đời thực sự tạo nên “diện mạo” mới, mang lại hiệu quả đáng kể cho các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực y tế. Tiến sĩ – bác sĩ Võ Ngọc Quốc Minh giảng viên trường ĐH Y Dược TPHCM – nhận định: “Đây là ngành đào tạo chính quy ở nhiều nước tiên tiến. Đào tạo thư ký y khoa là một hướng đi đúng phù hợp với xu thế phát triển”.

Description: Nghề thư ký y khoa tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt

Một số người còn băn khoăn do chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa ngành Thư ký y khoa và Thư ký văn phòng. Khác với Thư ký văn phòng, ngoài kiến thức quản trị hành chánh văn phòng, sinh viên ngành Thư ký y khoa còn được trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực y khoa thông qua các môn học: thuật ngữ y khoa, dược khoa, công tác thăm dò chẩn đoán, công tác trị liệu, trang thiết bị y tế, các kỹ năng về quản lý hồ sơ bệnh án, tâm lý học trong hoạt động y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Người học hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm vai trò thư ký, trợ lý, nhân viên hành chính tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế.

Description: Nghề thư ký y khoa tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt

Trường Hoa Sen với phương châm đào tạo gắn liền thực tiễn và là nơi đầu tiên đào tạo chương trình TKYK và sau 13 năm, trường đã đào tạo hàng trăm thư ký y khoa cho các cơ sở y tế, bệnh viện: bệnh viện FV, bệnh viện ĐH Y Dược, các bệnh viện công và tư phía Nam với tỷ lệ sinh viên có việc làm luôn trên 90%. Đặc biệt có hơn 10% sinh viên được tuyển dụng ngay trong thời gian thực tập và được các khám đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như khả năng giao tiếp và sự thích nghi với môi trường y tế.

Chương trình Thư ký y khoa thời lượng học 1,5 năm, bao gồm 3 học kỳ học tại trường, 1 học kỳ thực tập tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trong nước và quốc tế. Sinh viên sẽ được học các khối kiến thức Quản trị hành chính văn phòng, Y khoa, Tin học và Ngoại ngữ với các giảng viên của chương trình là các bác sĩ, dược sĩ; lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp, có nhiều kinh nghiệm làm việc và giảng dạy.

Description: Nghề thư ký y khoa tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt

Tháng 10/2014, Trung tâm đào tạo ĐH Hoa Sen chiêu sinh 40 chỉ tiêu, nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15/10/2014.

Để có thêm thông tin về các chương trình hợp tác giữa ĐH Hoa Sen và Học viện NIIT Ấn Độ, liên hệ:

Trung tâm Đào tạo – ĐH Hoa Sen

Trụ sở chính: Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM