Ngành Nhật Bản học là gì? Ngành Nhật Bản học học trường nào ở TPHCM?

Ngành Nhật Bản học đã được triển khai ở một số trường đại học nhiều năm về trước, nhưng 2 năm trở lại đây ngành này bỗng nhiên có sức hút cực kỳ lớn. Điều này là do Nhật Bản là quốc gia nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt Nam. Đồng thời nhu cầu nhân sự trong các doanh nghiệp Nhật và các công ty liên kết Nhật cũng tăng cao. Vậy ngành Nhật Bản học là gì? Ngành Nhật Bản học học trường nào ở TPHCM? Đọc ngay bài viết này để khám phá về ngành học thu hút này nhé!

Ngành Nhật Bản học là gì? Ngành Nhật Bản học học trường nào ở TPHCM?

Nhật Bản học học trường nào uy tín và chất lượng?

1.  Ngành Nhật Bản học là gì?

Nhật Bản học là ngành thuộc về lĩnh vực Đông Phương học. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được nghiên cứu các khía cạnh về văn hóa, con người, lịch sử,… của Nhật Bản. Khi nhắc đến Nhật Bản học, nhiều người sẽ dễ nhầm lẫn với ngôn ngữ Nhật. Mặc dù đều nghiên cứu về đất nước Nhật Bản nhưng mỗi ngành sẽ có đặc trưng khác nhau.

Khi học Nhật Bản học, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức văn hóa, lịch sử, địa lý, chính trị, xã hội và cả ngôn ngữ Nhật trong đó. Vì thế khi học Nhật Bản học, sinh viên sẽ có thể hiểu một cách tổng quát và đa chiều hơn về Nhật Bản. Trái lại, ngôn ngữ Nhật sẽ tập trung chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật..

Với ngành Nhật Bản học, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện về văn hóa, lịch sử, địa lý, xã hội… nước Nhật

2.  Cơ hội việc làm của ngành Nhật Bản học

Hiện tại, nước ta đang được các doanh nghiệp Nhật Bản cực kỳ quan tâm và đổ vốn đầu tư mạnh. Vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Nhật Bản học là vô cùng rộng mở. Không chỉ trong nước mà cử nhân ngành này còn có đủ khả năng để làm việc tại Nhật Bản và có mức lương nhiều người mơ ước.

Có rất nhiều vị trí công việc cho sinh viên ngành này lựa chọn như: giảng viên tiếng Nhật, thông dịch viên, biên – phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch cho người Nhật, thư ký – trợ lý giám đốc người Nhật, chuyên viên quản lý thị trường Nhật Bản tại Việt Nam hay làm việc trong các tổ chức thương mại Việt – Nhật, đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản,…

Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật hoặc công ty liên kết với Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp ngành Nhật Bản học, bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật hoặc công ty liên kết với Nhật Bản.

Để có một công việc ổn định với thu nhập cao, sinh viên ngành Nhật Bản học cần có khả năng giao tiếp tốt, thành thạo tiếng Nhật và luôn có tinh thần ham học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức mới mỗi ngày.

3.  Ngành Nhật Bản học học trường nào?

Để chọn cho mình một trường đại học đào tạo ngành Nhật Bản học đạt 3 tiêu chí: học phí ổn, chương trình giảng dạy tốt và đầu ra có chất lượng cao là điều không dễ. Vậy ngành Nhật Bản học học trường nào? Đây cũng là vấn đề chung của hầu hết các bạn trẻ theo học ngành này.

Dưới đây là top những trường đại học phía Nam đào tạo ngành Nhật Bản học tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

  • Trường ĐH KH xã hội & Nhân Văn TPHCM
  • Trường ĐH Sư phạm TPHCM
  • Trường ĐH Hoa Sen

Trong số đó, Đại học Hoa Sen tự hào là một trong những trường đại học chuẩn quốc tế, đạt nhiều thành tích kiểm định danh giá. Tại Đại học Hoa Sen, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ từ kiến thức nền đến thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường sẽ có bộ kỹ năng hoàn thiện nhất. Trong đó, trải nghiệm sinh viên luôn được chú trọng và được nhà trường quan tâm và đầu tư cơ sở vật chất lẫn tài chính.

Sở dĩ Hoa Sen thu hút đông đảo sinh viên học ngành Nhật Bản học vì chương trình đào tạo tại trường đã được tư vấn bởi các giáo sư Nhật Bản đầu ngành, đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành Nhật Bản học sẽ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường:

  • Đạt trình độ tiếng Nhật N2
  • Am hiểu về Nhật Bản từ văn hóa, lịch sử, địa lý, xã hội, ngôn ngữ đến con người.
  • Có năng lực làm việc tại các công ty Nhật Bản, khả năng giao tiếp tiếng Nhật đạt mức tốt.
  • Có nhiều kinh nghiệm sau khi ra trường sau 1 kỳ học tập ngay tại Nhật Bản.
  • Có đầy đủ các tố chất để trở thành một công dân toàn cầu như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, tư duy phản biện,…

Bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc Nhật Bản học học trường nào. Ngành Nhật Bản học được xem là con đường nhanh nhất để làm vững mạnh thêm quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội không thể tốt hơn để các bạn trẻ đặt chân đến “Xứ sở mặt trời mọc”. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký xét tuyển ngành Nhật Bản học ngay.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Nhật Bản học của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh