Đại học Hoa Sen

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7850101

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

A00, B00, D07, D08

Giới thiệu chương trình

HƯỚNG NGÀNH THIẾT KẾ VÀ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

Chương trình học

  • Chương trình trang bị cho bạn kiến thức khoa học nền tảng về thiết kế, năng lượng, môi trường, tài nguyên, rác thải, và bối cảnh xây dựng. Các bạn có thể vận dụng những kiến thức này để xử lý và cải thiện vi khí hậu, chất lượng nước, và rác thải cho hệ thống hạ tầng xanh, công trình kiến trúc. Chương trình còn chú trọng phát huy năng lực tư duy phản biện và kỹ năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và điều phối, một số môn chuyên ngành được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. 
  • Trong quá trình học, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành, thực tập, và tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế: phòng thực hành với trang thiết bị hiện đại; chương trình trao đổi sinh viên tại Đài Loan (thực tập các học kỳ hè); 2 kỳ thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, 100% sinh viên sau tốt nghiệp được đảm bảo việc làm tại các doanh nghiệp đối tác. 
  • Đặc biệt, với đối tác chiến lược là Đại học Hawaii (Hoa Kỳ), sinh viên có thể học chuyển tiếp để nhận bằng của trường Đai học Hawaii. 

Cơ hội nghề nghiệp

Một số cơ quan, đơn vị phù hợp mà sinh viên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận vị trí quản lý hoặc chuyên viên môi trường như:

  • Các công ty tư vấn môi trường. Các công ty thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp, quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn. 
  • Ban quản lý dự án của các dự án trong và ngoài nước liên quan đến môi trường đô thị, môi trường công nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và vệ sinh môi trường nông thôn, quy hoạch, quan trắc chất lượng và đánh giá tác động môi trường.  
  • Các cơ quan quản lý và qui hoạch môi trường và đô thị, công ty môi trường đô thị, các phòng/ban quản lý đô thị thuộc quận/huyện
  • Giám sát các dự án/công trình thi công trong công ty nhằm ngăn ngừa rủi ro và tai nạn có thể xảy ra. Điều phối với phân xưởng, phòng ban, bộ phận khác để hỗ trợ kịp thời những yêu cầu liên quan về an toàn – sức khỏe – môi trường.
  • Viện nghiên cứu, trường đại học hoặc trung tâm đào tạo và nghiên cứu về công nghệ môi trường; các cơ quan kiểm định, các phòng thí nghiệm phân tích quan trắc đánh giá chất lượng môi trường…

Thời gian đào tạo: 4 năm – Tổng số tín chỉ: 126 tín chỉ 

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân

Tổ hợp môn xét tuyển:

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– B00: Toán, Hóa học, Sinh học

– D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

– D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh