Ngành Luật quốc tế

MÃ TRƯỜNG: HSU

MÃ NGÀNH: 7380108

TỔ HỢP XÉT TUYỂN

A00, A01, D01/D03, D09

Giới thiệu chương trình

NGÀNH LUẬT QUỐC TẾ – CHUYÊN NGÀNH LUẬT THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ

Việt Nam hiện nay đang là thành viên của WTO, BTA, EVFTA, CPTPP; những công ước và hợp tác quốc tế là cánh cửa của giao thương và hội nhập. Các hiệp định song phương và đa phương đã giúp Việt Nam mạnh dạng hơn trong phát triển kinh tế về sản xuất – thương mại khi tỉ lệ xuất khẩu hàng hoá của đất nước ngày càng tăng cao trong nhiều năm qua.

Vì thế Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen đã thành lập ngành Thương Mại Quốc Tế với chuyên ngành Luật Thương Mại Quốc Tế khi nhận thấy được sự cần thiết về mặt kiến thức mà sinh viên sẽ rất cần khi bước vào con đường chinh phục thành công và trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên khảo sát nhu cầu thực tế từ đối tượng đào tạo, cơ sở sử dụng lao động và được tư vấn, xây dựng và phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, các GS, PGS, TS đầu ngành.

♦ Hội nhập quốc tế:

 • Chương trình được biên soạn cập nhật với chương trình đào tạo của các trường Đại học lớn trên thế giới.
 • 6 môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh

♦ Nhấn mạnh thực hành

 • Chương trình chú trọng thực hành trong từng môn học, chiếm khoảng 1/3 thời lượng môn học
 • Sinh viên có cơ hội đi thực tế tại các Công ty, Doanh nghiệp là đối tác của HSU và Khoa Luật
 • Chương trình “Thực tập nhận thức” liên kết với các Doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước dành cho sinh viên năm Hai nhằm giúp sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp.

♦ Phát triển năng lực ngoại ngữ – tin học

 • Chuẩn đầu ra tiếng Anh tối thiểu tương đương trình độ B1
 • Sinh viên có khả năng đọc hiểu, tra cứu các văn bản pháp luật bằng tiếng nước ngoài, có kỹ năng hiểu và sử dụng công nghệ trong các giao dịch thương mại quốc tế và các phạm trù liên quan.
 • Sinh viên có khả năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng, hiểu và nắm bắt cập nhật mới nhất về pháp luật và công nghệ thông tin liên quan tới lĩnh vực Thương Mại Quốc Tế.

♦ Phát triển toàn diện – tư duy toàn cầu

 • Kỹ năng tư duy phản biện
 • Kỹ năng nghiên cứu
 • Kỹ năng giao tiếp liên văn hóa –
 • Tinh thần cộng đồng

Ngành Luật Quốc tế – chuyên ngành là Luật Thương Mại Quốc Tế: trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về xã hội và con người để phục vụ cho phát triển nghề nghiệp và tự hoàn thiện bản thân, cung cấp kiến thức lý thuyết nền tảng và thực tiễn thuộc các lĩnh vực pháp luật và luật Thương Mại Quốc Tế để giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực Thương Mại Quốc Tế. 

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc ở các vị trí:

 • Chuyên viên/quản lý bộ phận pháp chế/ pháp lý tại các Doanh nghiệp công ty trong và ngoài nước, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ…
 • Thư ký nghiệp vụ, trợ lý cho luật sư tại các Công ty Luật, Văn phòng Luật sư, Văn phòng Công chứng, Văn phòng Thừa phát lại, Trung tâm bán đấu giá tài sản, Trung tâm hòa giải, Trọng tài thương mại, Trợ giúp pháp lý, Chuyên viên tư vấn ở các Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước.
 • Cơ hội nâng cao nghề nghiệp để trở thành: Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên…

CAM KẾT THỰC TẬP TỪ DOANH NGHIỆP

Công ty luật LPVN – Công ty luật RHT Law Việt Nam – Công ty Luật Audier & Partners Việt Nam – Công ty TNHH Minh Quân Luật – Công ty TNHH Luật Nhân Bản – Công ty Monday Việt Nam – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư & Phát triển Đại Huy Hoàng – Công ty luật UP Counsel – Văn phòng công chứng S.K.Y Notary Public (Campuchia) – Công ty MLR (Myanmar) – Công ty Luật LMP…

Thời gian đào tạo: 4 năm – Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân

Tổ hợp môn xét tuyển:

– A00: Toán, Vật lý, Hóa học

– A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

– D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

– D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp

– D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh

image image image image image

Đăng ký tư vấn tuyển sinh

Xem thông tin tuyển sinh