Cử nhân Quản lý Khách sạn-Nhà hàng quốc tế (Hợp tác với trường Du lịch & Khách sạn Quốc tế Vatel-Cộng hòa Pháp)

Giới thiệu chương trình

Sứ mệnh của Vatel toàn cầu là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Dịch vụ và Du lịch. Với hơn 40 năm kinh nghiệm và trên 55 cơ sở đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới, Vatel cung cấp một chương trình đào tạo đúng chuẩn quốc tế cho trên 9.000 sinh viên đang theo học. Chương trình đào tạo của Vatel luôn dựa trên sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành và kinh nghiệm thực tập. 

Chương trình giảng dạy tiên tiến và chất lượng đào tạo của Vatel quốc tế đã được: 

 • Công nhận cơ sở giáo dục về kinh doanh số 1 tại Pháp và đứng thứ 11 trên thế giới về đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn – Nhà hàng trên Bảng xếp hạng Đại học thế giới (QS World University Rankings). 
 • Giới chuyên gia trong ngành khách sạn trao 2 danh hiệu trong tháng 11 năm 2010: Giải “Tổ chức Đào tạo Chuyên Gia Tốt Nhất” và “Chương trình giảng dạy Tiên Tiến nhất” của Hiệp Hội khách sạn quốc tế. 

Sinh viên của Vatel dễ dàng hội nhập vào ngành Công nghiệp Khách sạn và dịch vụ Chuyên nghiệp sau khi hoàn thành chương trình; 100% sinh viên tốt nghiệp của Vatel quốc tế có việc làm phù hợp với nguyện vọng trong vòng 3 tháng sau khi hoàn tất khóa học. 

Tại sao chọn ngành này ?

Điểm mạnh của chương trình so với các nơi khác

 • Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh; 
 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia trong và ngoài nước có kinh nghiệm lâu năm trong ngành; 
 • Học thực hành trong nhà hàng cao cấp và khách sạn 4-5 sao dưới sự hướng dẫn của những chuyên viên đang làm việc tại khách sạn; 
 • Thời gian thực hành và thực tập chiếm 70% thời gian đào tạo; 
 • Được đào tạo về kỹ năng làm việc, tinh thần và thái độ làm việc chuyên nghiệp; 
 • Được tham gia chương trình trao đổi sinh viên trong hệ thống 55 trường Vatel trên khắp thế giới; 
 • Môi trường học tập năng động, đa quốc tịch, đa văn hóa; 
 • Cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đa dạng trong nhiều bộ phận khác nhau của khách sạn và nhà hàng; 
Sinh viên Vatel tham quan trải nghiệm, thực tập tại các khách sạn 5 sao.

Cơ hội việc làm

Chương trình đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho ngành nhà hàng-khách sạn trong nước và khu vực Châu Á. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng tham gia làm việc cho các tổ chức khách sạn nhà hàng quốc tế ở các vị trí điều hành cho đến trợ lý quản lý điều hành như: 

 • Quản lý Khách sạn  
 • Quản lý nhà hàng/ Chủ nhà hàng 
 • Khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng/ Dịch vụ ăn uống/ Dịch vụ lưu trú 
 • Quản lý bộ phận lễ tân/ tiền sảnh 
 • Quản lý Nhân sự 
 • Quản lý F&B / Quản lý sự kiện 
 • Quản lý kinh doanh 
 • Nhân sự Du lịch 
 • Nhân sự ngành Hàng không 

Thông tin tuyển sinh

I. ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Đối tượng tuyển sinh: Những thí sinh tham gia dự tuyển phải đảm bảo MỘT (1) trong các điều kiện sau: 

(1) Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương và còn hiệu lực đến thời điểm nhận hồ sơ dự tuyển, đồng thời đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình; 

(2) Thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc tế dạy bằng tiếng Anh ở Việt Nam hoặc nước ngoài, hoặc thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc B2 theo Khung tham chiếu Châu Âu hoặc tương đương còn hiệu lực đến thời điểm nhận hồ sơ dự tuyển, đồng thời đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình; 

(3) Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của chương trình. 

(*) Trong trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh, thí sinh có thể tham dự bài kiểm tra năng lực tiếng Anh được tổ chức tại trường  

(**) Kết quả thi trung học phổ thông quốc gia được áp dụng cho khóa tháng 10 cùng năm và khóa tháng 03 năm tiếp theo   

Hình thức tuyển sinh

Đối tượng (1) & (2): Xét tuyển hồ sơ đăng ký và tham dự kỳ thi Khả năng phù hợp ngành nghề và Phỏng vấn động lực học tập. 

Đối tượng (3): Thí sinh tham dự thi tuyển do Trường Đại học Hoa Sen và Trường Kinh doanh quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel tổ chức. Các nội dung thi gồm:  

 • Anh văn 
 • Kiểm tra khả năng phù hợp ngành nghề 
 • Phỏng vấn động lực học tập 

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO VÀ VĂN BẰNG

Sinh viên tham gia Chương trình sẽ học trong 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cử nhân Quản lý khách sạn – nhà hàng quốc tế (Bachelor’s degree in International Hotel Management) do Trường Kinh doanh quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel thuộc Vatel Group cấp.

III. THÔNG TIN HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Hồ sơ dự tuyển:

 • 03 bản photo (*) bằng tốt nghiệp THPT 
 • 02 bản photo (*) chứng minh nhân dân/ căn cước công dân  
 • 01 bản photo (*) chứng chỉ Anh văn quốc tế (đối với thí sinh được miễn thi Anh văn) 
 • 01 bản photo (*) học bạ 3 năm THPT 
 • 01 bản sao khai sinh 
 • 02 hình 3×4 
 • 04 hình 4×6 

(*) Thí sinh mang theo bản chính để đối chiếu kiểm tra hoặc thí sinh nộp bản sao có công chứng. Thí sinh bổ sung bản dịch tiếng Việt có công chứng đối với hồ sơ tiếng nước ngoài khi trúng tuyển và nộp hồ sơ nhập học.

2. Học phí:  119.000.000VND (chưa bao gồm bảo hiểm và đồng phục)

3. Địa điểm tư vấn và nhận hồ sơ:

 • Phòng 1007 Tư vấn tuyển sinh chương trình Vatel 
 • Số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM 
 • Điện thoại: 028 73091991 (số nội bộ: 11546) – Hotline: 093 714 3510  
 • Email: admissions@vatel.vn  
 • Website: http://www.hoasen.edu.vn – http://www.vatel.vn 

Học phí & hỗ trợ tài chính

Đại học Hoa Sen và Chương trình Vatel HCM hằng năm đều có nhiều xuất học bổng tài năng dành cho các ứng viên có trình độ tiếng Anh và số điểm phỏng vấn vượt trội. Ngoài ra, Đại học Hoa Sen có nhiều sự hỗ trợ, ưu đãi đặc biệt cho sinh viên có điều kiện kinh tế khác nhau, nhằm giúp các bạn tiếp cận được chương trình.

Mục tiêu đào tạo

 • Chương trình đào tạo sinh viên có năng lực làm việc ở các vị trí điều hành và quản lý điều hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng quốc tế. Sau ba năm đào tạo, sinh viên tốt nghiệp Vatel thông thạo tiếng Anh, có kiến thức về quản trị, có kỹ năng nghiệp vụ trong tất cả các bộ phận của nhà hàng và khách sạn như: F&B, Front Office, Marketing, Human Resource,… và có gần 1.5 năm kinh nghiệm thực tế thông qua 3 kỳ thực tập tại các khách sạn, resort trong và ngoài nước. Sinh viên có khả năng đáp ứng yêu cầu cơ hội thăng tiến nhanh sau vài năm kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.
 • Chương trình Vatel là sự kết hợp một cách bài bản giữa khoa học quản lý tiên tiến với kinh nghiệm nghề nghiệp trong ngành du lịch khách sạn và quản lý nhà hàng. Hiệu quả đào tạo được tăng cường thông qua việc ứng dụng ngay kiến thức lý thuyết vào công việc thực tế.

Nội dung chương trình

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

Chính quy 3 năm. Gồm 6 học kì và 3 đợt thực tập bắt buộc tại các Khách sạn (thời gian thực tập: năm I và năm II là 4 tháng, thực tập năm III là 6 tháng).

Toàn bộ chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, theo công nghệ đào tạo của trường Du lịch và Khách sạn Quốc tế Vatel chuyển giao:

 • Năm 1: Sinh viên được tiếp cận một cách căn bản các khối kiến thức về marketing, quản trị nhân sự, hành chính, văn hoá chuyên ngành cũng như các kỹ năng ứng xử một cách chuyên nghiệp phù hợp với các nền văn hóa khác nhau để bước đầu thành thạo trong cung cách phục vụ, kỹ thuật chế biến thực phẩm, tổ chức các lễ tiệc, sự kiện, hội nghị và cách xử lý đối với những sự việc ngoài mong muốn có thể diễn ra. Sinh viên sẽ kết thúc năm học bằng một đợt thực tập tại khách sạn.
 • Năm 2: Song song với việc tiếp tục nâng cao kiến thức lý thuyết chuyên môn, sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hơn kỹ năng quản lý trong những tình huống thực tế cụ thể. Sinh viên được học thực hành tại các bộ phận nghiệp vụ của khách sạn 4 – 5 , kỹ năng quản lý nhóm sẽ được nâng cao thông qua việc quản lý một nhóm sinh viên năm thứ 1, cũng như sẽ được quản lý bởi các sinh viên năm thứ 3. Vào cuối năm 2, sinh viên sẽ có đủ tự tin đi thực tập ở nước ngoài và đồng thời hoàn thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách trôi chảy và chuyên nghiệp.    
 • Năm 3: Sinh viên được trang bị đầy đủ tất cả các kiến thức cần thiết. Giai đoạn này họ đã sẵn sàng cho vị trí quản lý một nhóm, ngay trong chính trường Vatel. Sinh viên có khả năng đánh giá, khả năng vận dụng triệt để các kiến thức đã học để giải quyết công việc như một người đi làm thực thụ. Tiếp theo là 6 tháng kỳ thực tập chuyên về một bộ phận mà sinh viên lựa chọn làm nghề nghiệp tương lai. Tất cả những trải nghiệm này, cho phép sinh viên trở thành những quản trị viên tập sự ở các Nhà hàng Khách sạn tầm cỡ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

NĂM 1NĂM 2NĂM 3
Kế toán 1Kế toán – Tài chính 2Kế toán và Tin học 3
Marketing 1Marketing 2Marketing 3
Quản trị nguồn nhân lực 1Quản trị nguồn nhân lực 2Quản trị nguồn nhân lực 3
Tin học ứng dụng 1Tin học ứng dụng 2Thuế doanh nghiệp
Kinh tế doanh nghiệpLuật khách sạnTin học ứng dụng 3
Văn hóa ngành khách sạn- nhà hàngLuật kinh doanh 
Xây dựng hình ảnh cá nhânKinh tế du lịchQuản trị đa văn hóa
Dinh dưỡng ẩm thực 1Kinh tế học môi trườngTiếp thị doanh nghiệp
Rượu PhápF&B 2Các tổ chức Châu Âu
Tổng quan khách sạn nhà hàngKỹ năng giao tiếpThức uống Châu Âu
Tiếng Anh chuyên ngành 1Dinh dưỡng ẩm thực 2Văn hóa ẩm thực Châu Âu
Tiếng Pháp 1Rượu thế giớiQuy hoạch phát triển đô thị
Thực hành: Nhà hàng(288 giờ)Tiếng Anh chuyên ngành 2Nghệ thuật đàm phán
Thực hành: Bếp(288 giờ)Tiếng Pháp 2Tiếng Anh chuyên ngành 3
F&B 1Thực hành tại các bộ phận nghiệp vụ của KSTiếng Pháp 3
Cơ cấu tổ chức ngành khách sạnThực tập và báo cáo thực tậpThực hành tại các bộ phận nghiệp vụ
Thực tập và báo cáo thực tập Thực tập Career Project và bảo vệ luận án thực tập

Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trình độ Cử nhân Đại học và được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế (Manager en Hôtellerie Internationale /Bachelor’s degree in International Hotel Management) của Trường Du lịch và Khách sạn Quốc tế Vatel – Cộng hoà Pháp – Trường số 1 tại Châu Âu đào tạo ngành quản lý khách sạn nhà hàng. (* Ifop 2007).

Mẫu văn bằng Vatel

Văn bằng này được sự công nhận của Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam theo giấy phép số 2239/QĐ-BGDĐT; Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Việc làm Pháp và nằm trong hệ thống Danh mục Văn bằng Chuyên nghiệp Quốc gia (Bộ Giáo Dục Pháp).

* Ifop 2007Institut Francais d’Opinion Publique – Viện Nghiên Cứu Thị Trường và Ý Kiến Công Chúng đầu tiên và uy tín hàng đầu của Pháp với sự tham gia của các nhà quản lý Khách sạn tại Châu Âu)

image image image image image