Đại học Hoa Sen

Ngành kế toán – HSU hướng đến quốc tế hóa

Sự kiện Khoa TCNH – HSU ký kết MOU với tổ chức Kế toán quản trị quốc tế – IMA và hình ảnh cuộc thi Kế toán trưởng một ngày được đăng trên báo Zingnews.vn

IMA hợp tác ĐH Hoa Sen nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – kiểm toán – Tuyển sinh 2022 – ZINGNEWS.VN

Với định hướng quốc tế hóa, Đại học Hoa Sen và Tổ chức Kế toán quản trị Hoa Kỳ (IMA) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy các chương trình đào tạo chuyên sâu.

Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo kế toán – kiểm toán theo hướng quốc tế, mới đây, khoa Tài chính – Ngân hàng của Đại học Hoa Sen (HSU) và Tổ chức Kế toán quản trị Hoa Kỳ (Institute of Management Accountants – IMA) ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) dưới hình thức trực tuyến. Cái bắt tay giữa HSU và IMA được kỳ vọng là bước khởi đầu tích cực, thúc đẩy sự hợp tác chuyên sâu về các chương trình đào tạo kế toán – kiểm toán, đồng thời mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong ngành.

Bắt tay các tổ chức nghề nghiệp uy tín

Thông qua hợp tác, sinh viên kế toán – kiểm toán của HSU có cơ hội học các môn chuyên ngành và thi lấy chứng chỉ quốc tế về kế toán quản trị (Certified Management Accountant – CMA) do tổ chức IMA cấp. Bên cạnh đó, đôi bên cũng đẩy mạnh trải nghiệm cho sinh viên bằng những hội thảo, đợt tập huấn và phát triển nghiên cứu, từ đó mang đến nhiều cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động thực tế.TS Phùng Thái Minh Trang – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng của HSU – phát biểu tại lễ ký kết.

Dai hoc Hoa Sen anh 1
TS Phùng Thái Minh Trang – Trưởng khoa Tài chính – Ngân hàng của HSU – phát biểu tại lễ ký kết.

Cô Đỗ Thị Hồng Hà – Phó khoa Tài chính – Ngân hàng kiêm Giám đốc Chương trình kế toán – chia sẻ: “Với định hướng đẩy mạnh chất lượng đào tạo về kế toán và hợp tác cùng các tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới, thỏa thuận đánh dấu cái bắt tay đầu tiên của HSU để tiến đến chất lượng giáo dục chuẩn Mỹ cho lĩnh vực kế toán quản trị”.

Nhờ đó, sinh viên được học tập trong môi trường đại học mang tính ứng dụng, cập nhật thực tế và đáp ứng nhu cầu cao của doanh nghiệp. Những lợi thế này góp phần mở ra cơ hội việc làm tại các công ty đa quốc gia, hoặc doanh nghiệp có hợp tác làm ăn với nước ngoài.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, khoa Tài chính – Ngân hàng HSU cũng tổ chức hội thảo trực tuyến “Tầm quan trọng của kế toán trong quản trị doanh nghiệp và cơ hội nghề kế toán trong thời đại 4.0”, với sự tham gia của các đại diện IMA ở Singapore cùng nhiều khách mời doanh nghiệp từ tổ chức giáo dục Smart Train và đại diện nhà trường.

Đào tạo nhân lực kế toán – kiểm toán chất lượng

Chương trình cử nhân ngành Kế toán tại Đại học Hoa Sen được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP Hoa Kỳ. Các học liệu trong chương trình được tham khảo từ những trường đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ cũng như tài liệu của Hiệp hội Kế toán viên công chứng Vương quốc Anh (ACCA).

Tất cả môn học đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong môi trường toàn cầu chuyên nghiệp. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ngành Kế toán HSU có việc làm trước khi tốt nghiệp đạt hơn 80%.Sinh viên HSU luôn được khuyến khích tham gia các sân chơi học thuật.

Dai hoc Hoa Sen anh 2
Sinh viên HSU luôn được khuyến khích tham gia các sân chơi học thuật.

Chương trình học cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, thuế, tài chính và ngân hàng: Quy trình kế toán và phương pháp hạch toán tại doanh nghiệp; lập báo cáo tài chính, thuế cho doanh nghiệp; quy trình và phương pháp trong lĩnh vực kiểm toán độc lập; hệ thống thông tin kế toán và kiểm soát nội bộ; phân tích các số liệu kế toán và tài chính để đưa ra quyết định…

Bên cạnh đó, sinh viên còn được nâng cao kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các lớp học mô phỏng công tác kế toán trong doanh nghiệp, tham quan nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, câu lạc bộ kế toán – kiểm toán, hội thảo chuyên sâu từ doanh nghiệp và những sân chơi học thuật với quy mô lớn.

Võ Thùy Trang – cựu sinh viên khóa KT1511 – chia sẻ: “Sự hỗ trợ của các giảng viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại kết hợp lý thuyết và thực hành đã giúp mình nắm vững kiến thức bài học, tiếp cận nhanh với nghề kế toán, đồng thời tự tin làm việc tại môi trường thực tế của doanh nghiệp”.Sinh viên ngành Kế toán HSU tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm trong quá trình học.

Dai hoc Hoa Sen anh 3
Sinh viên ngành Kế toán HSU tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm trong quá trình học.

Tốt nghiệp ngành Kế toán, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí: Chuyên viên kế toán, chuyên viên kiểm soát nội bộ, chuyên viên kiểm toán, chuyên viên thuế, chuyên viên giao dịch ngân hàng, chuyên viên quản trị tài chính,… Môi trường làm việc cũng rất đa dạng với các loại hình doanh nghiệp từ tư nhân đến khu vực công, từ công ty trong nước đến tập đoàn đa quốc gia, tổ chức xã hội và phi chính phủ.

Bài viết liên quan

TALKSHOW “RỦI RO & CƠ HỘI TIỀM ẨN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN” – MỞ FORM ĐĂNG KÝ
LỚP HỌC DEMO CƠ HỘI TRỞ THÀNH TỶ PHÚ
NHẬP HỌC TẠI ĐẠI HỌC HOA SEN NGAY
HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “GEN Z: HIỂU ĐÚNG – CHỌN CHUẨN TRONG NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN”
CƠ HỘI LÀM THỰC TẬP SINH PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN VPS
ĐĂNG KÝ THAM GIA VNPAY COMPANY TOUR
RECAP WORKSHOP ROAD TO BIG4  
BUỔI GIAO LƯU TƯ VẤN KHOA TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
CHUỖI GIAO LƯU TƯ VẤN TRỰC TIẾP
CƠ HỘI CHO CÁC BẠN SINH VIÊN
“ROAD TO BIG4” – TUYỂN DỤNG INTERN
VÌ SAO NGÀNH FINTECH – CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH  LÀ NGÀNH CỦA XU THẾ ?
THÔNG TIN CHUNG KẾT CUỘC THI ĐỀ ÁN BEHIND THE DATA
RECAP FIELDTRIP KPMG & ACCA
KẾ TOÁN – NGÀNH NGHỀ KHÔNG BAO GIỜ LÀ “LỖI THỜI”?
CHUYẾN FIELDTRIP ĐẾN VĂN PHÒNG KMPG VÀ CÓ SỰ THAM DỰ CỦA ACCA
RECAP CÔNG BỐ HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO CHUNG KẾT CUỘC THI THE PROFESSIONAL FINANCIAL ANALYST 2023
[BEHIND THE DATA 2024] CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT
CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG CẢI TẠO CÁC CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
BEHIND THE DATA CHÍNH THỨC QUAY TRỞ LẠI!!!
KPMG Việt Nam chính thức chào đón các tân Đại sứ Sinh viên KPMG 2024 – 2025.️
Chuyến Field Trip Đầy Ấn Tượng tại Công ty Payoo
[TỰ HÀO] Giới thiệu sinh viên Long Tú Như
[RECAP ‘“ROAD TO BIG 4”]
RA MẮT ĐỘI TUYỂN SINH VIÊN HSU DỰ THI CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN THẾ HỆ MỚI 2024
ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI “ACCA VACPA Newbie to IFRS 2024” VÀ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN
[THE PROFESSIONAL FINANCIAL ANALYST 2024] CÔNG BỐ KẾT QUẢ VÒNG CHUNG KẾT
Facebook Youtube Tiktok Zalo