Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa 3 bên: Trường Đại học Hoa Sen, Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc(ACCA) và Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam(VACPA)

Sáng ngày 12/4/2022, Hiệp Hội Kế toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Trường Đại học Hoa Sen đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về đào tạo Chứng chỉ Lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) nhằm mục đích hỗ trợ áp dụng Chuẩn mực Báo cáo Tài chính Quốc tế (IFRS) và sự phát triển của ngành kế toán kiểm toán và tài chính tại Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị, GVNV và sinh viên

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phùng Thái Minh Trang, Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Hoa sen đã bày tỏ sự phấn khởi khi buổi lễ đã đánh dấu cột mốc mới trong mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Trường Đại học Hoa Sen, ACCA và VACPA. Trưởng khoa đồng thời cũng tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác sẽ là một trong những bước phát triển hiệu quả giúp các bên cùng tăng cường phát triển các chương trình đào tạo trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tại Việt Nam, góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao mà đất nước đang cần.

Hiện nay, IFRS đang được áp dụng gần như toàn bộ tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài tiến trình hội nhập này. Việc áp dụng IFRS sẽ là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam. ACCA và VACPA đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ áp dụng IFRS. Vì vậy, sự hợp tác ba bên này sẽ trang bị cho sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị tốt nhất cho việc áp dụng IFRS cũng như trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng IFRS để nâng cao dịch vụ, và từ đó nâng cao niềm tin của nhà đầu tư vào báo cáo tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện HSU – ACCA và VACPA ký kết hợp tác

Theo cam kết của bản ghi nhớ, ACCA và VACPA sẽ hỗ trợ với nỗ lực tối đa cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Sen về đào tạo CertIFR, cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho sinh viên trong việc thực hiện báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế, cũng như phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Hoa Sen cho các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp.

Thành lập năm 1991, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập Việt Nam, Trường đã đào tạo hơn 20.000 cựu sinh viên, hơn 8.000 sinh viên theo học mỗi năm. Năm 2015, là đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ.

—————————————————

Website trường ĐH Hoa Sen: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Website của khoa TCNH: https://tcnh.hoasen.edu.vn/

Trang Fanpage của khoa TCNH: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdhhs

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8CAifZiYdXIpebrk3vv-lA

Instagram của khoa TCNH: khoatcnhdhhs

Facebook Instagram Youtube image