[EURÉKA 2022] BA NHÓM THAM GIA CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐÃ RẤT XUẤT SẮC LỌT VÀO VÒNG BÁN KẾT

CHÚC MỪNG BA NHÓM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC THAM GIA CUỘC THI EURÉKA ĐÃ RẤT XUẤT SẮC LỌT VÀO VÒNG BÁN KẾT.


👉🏻 Giờ đây là lúc cần sự hỗ trợ của các bạn đâyyy, hãy cùng chung tay vote cho các nhóm của chúng ta nhé! Thời gian tính điểm bình chọn từ thời điểm đăng poster đến 17g00 ngày 31/10/2022 (thứ 2).


🌷 Hướng dẫn cách vote hợp lệ:

Bước 1: Like fanpage Giải thưởng Khoa học Euréka (https://www.facebook.com/sinhviennckh)
Bước 2: Reactions/thả cảm xúc, bình luận, chia sẻ cho poster đề tài mà bạn bình chọn.

1 reactions/thả cảm xúc: 1 điểm (Không giới hạn số điểm tối đa)

1 bình luận: 1 điểm (Tối đa 1227 điểm)

1 chia sẻ: 1 điểm (Tối đa 1227 điểm)


💥 Lưu ý:

– Thực hiện đủ 2 bước thì mới hợp lệ.

– Tinh thần Khoa học và tuyệt đối Trung thực bình chọn cho đề tài được yêu thích. (BTC sẽ không tính điểm những thí sinh/nhóm thí sinh có hành vi gian lận).

✨ 01 đề tài có điểm bình chọn cao nhất theo lĩnh vực sẽ nhận được giải “Poster được bình chọn theo lĩnh vực”. Đề tài sẽ nhận được Quà tặng, Giấy khen từ Thường trực Ban tổ chức, Đề tài đó sẽ được Ban tổ chức mời 1 đại diện dự khán Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka trong trường hợp đề tài không được vào Vòng chung kết.

✨ 04 đề tài có điểm bình chọn cao tiếp theo trong lĩnh vực sẽ được nhận Giấy chứng nhận “Top 5 đề tài được bình chọn theo lĩnh vực”.

🎯 Nhóm 1: Tên đề tài: Fair value in Viet Nam research: a literature review.

Họ tên thí sinh, nhóm thí sinh:

 • Tạ Ngọc Xuân Tuyền;
 • Nguyễn Thị Thuỷ Triều;
 • Nguyễn Thị Ngọc Mỹ;
 • Nguyễn Thị Quỳnh Thư.

Tóm tắt:

 • Mục đích: Tìm hiểu tổng quan về tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước.
 • Phương pháp luận / Phương pháp tiếp cận: Tất cả các tài liệu được xuất bản bằng tiếng Anh trên các tạp chí kế toán nổi tiếng và mã DOI được cấp trong chín năm đã được kiểm tra. Tài liệu phải được đăng trên tạp chí kế toán lớn, kênh thông tin kiểm toán nhà nước hoặc luận văn thạc sĩ bằng tài liệu tiếng Việt.
 • Phát hiện: Các bài báo về giá trị hợp lý cũng có nhiều lỗ hổng nghiên cứu, vì vậy các bài nghiên cứu trong tương lai có thể được thực hiện để lấp đầy phần nào khoảng trống trên.
 • Giá trị: Tổng quan tài liệu này cung cấp một cái nhìn tổng quan tương đối toàn diện về các nghiên cứu. Do đó, đây là sự hỗ trợ cho các nghiên cứu trong tương lai trong khu vực nhằm phục vụ yêu cầu áp dụng VFRS trong tương lai.
Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Cả nhà Hoa Sen University sáng bừng cả khu vực check-in của cuộc thi


🎯 Nhóm 2: Tên đề tài: Exploring structural characteristics as factors affecting residential real estate prices: empirical evidence in Ho Chi Minh city.

Họ tên thí sinh, nhóm thí sinh:

 • Nguyễn Đình Nghĩa;
 • Trần Dương Bảo Ngọc;
 • Đồng Gia Bảo.

Tóm tắt:

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến một lượng tài sản khổng lồ cả về quy mô, tính chất và giá trị trong nền kinh tế quốc dân. Và các yếu tố thường được nhắc đến vì có sự tác động nhất định đến thị trường này đó là tỷ lệ thất nghiệp, tăng trưởng kinh tế,…thuộc các tính chất vĩ mô. Tuy nhiên, trong nghiên cứu này, chúng tôi tập trung xem xét các đặc điểm cấu trúc ngôi nhà ảnh hưởng đến giá bất động sản nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục đích của mình, chúng tôi mong muốn thực hiện nghiên cứu để có thể đưa ra một góc nhìn chi tiết hơn về giá của một ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi những đặc điểm cấu trúc nào. Và chúng tôi tin rằng điều này sẽ có giá trị cho những điều chỉnh chính sách trên thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng
Hình ảnh sinh viên các nhóm nghiên cứu khoa học tham gia cuộc thi Euréka


🎯 Nhóm 3: Tên đề tài: Does rising gasoline price affect the shifts in selection on means of transportation? Vietnamese students’ perspectives

Link bài tham dự: https://www.facebook.com/photo.php/?set=pb.100083226316023.-2207520000.&fbid=136940629090147

Họ tên thí sinh, nhóm thí sinh:

 • Lê Thanh Bảo Ngân;
 • Đỗ Hoài Bảo;
 • Phan Lê Mỹ Phương.

Tóm tắt:

In this study, we analyze the impact of increasing petrol prices on traffic use habits of Vietnamese students. At the same time, whether public transport or green vehicles based on the factor “”increasing fuel prices”” will become an alternative solution in the decision of Vietnamese students to participate in traffic. The results of this study contribute to the scientific literature on various aspects. First, this study examines the impact of gas prices related to changes in students’ choice of mode of transportation. Second, this research contributes to the economical theory of the factors affecting students’ transportation means selection. Besides, the study will also make suggestions and recommendations for policymakers and business manager to encourage students to change to “more green vehicles”.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Thật tự hào về các bạn sinh viên tài năng và chăm chỉ

Mong nhận được sự lan toả từ các bạn sinh viên, và lần nữa chúc cho các nhóm dự thi của chúng ta sẽ nhận được những thành công xứng đáng với công sức của mình ❤️
———————–

Website trường ĐH Hoa Sen: https://www.hoasen.edu.vn/vi

Website của khoa TCNH: https://tcnh.hoasen.edu.vn/

Trang Fanpage của khoa TCNH: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdhhs

Kênh Youtube của khoa TCNH https://www.youtube.com/channel/UC8CAifZiYdXIpebrk3vv-lA

Instagram của khoa TCNH: @khoatcnhdhhsTiktok khoa TC-NH: @khoatcnh

image image image image