Tiềm năng hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và University of Missouri-St. Louis, Hoa Kỳ

Ngày 20/9/2019 vừa qua, Trường Đại học Hoa Sen đã có buổi gặp gỡ và làm việc với TS. George T. Sipos – Executive Director of International Studies & Programs, University of Missouri-St. Louis (UMSL). TS. Sipos được kết nối với Trường Đại học Hoa Sen bởi tổ chức Global Engagement Institute. Đại diện Trường Đại học Hoa Sen tham gia buổi họp gồm có TS. Nguyễn Minh Anh – Trưởng Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học & Hợp tác Quốc tế, TS. Giang Thúy Minh – phụ trách Hợp tác Quốc tế và ThS. Trương Nguyễn Bảo Trân – phụ trách Trung tâm Service-learning.

TS. George T. Sipos cùng các đại diện của HSU

Trong buổi làm việc, hai bên đã tìm hiểu cơ hội hợp tác về Service-learning, Social Innovation và Social Entrepreneurship. Trường Đại học Hoa Sen đã chia sẻ với UMSL các thông tin về môn học và dự án Service-learning, chiến lược nghiên cứu và các dự án nghiên cứu quốc tế đang được triển khai tại Trường. TS. George T. Sipos bày tỏ mong muốn đưa sinh viên của University of Missouri-St. Louis, trong đó có ngành Công nghệ Thông tin, đến tham gia dự án service-learning và thực tập tại Trường Đại học Hoa Sen.

Hai trường sẽ ký bản ghi nhớ làm cơ sở cho các hợp tác sắp tới.

Bài và hình ảnh: Trương Nguyễn Bảo Trân