Khoa Kinh tế và Quản trị dự kiến triển khai môn học Service-Learning Giới và Phát triển kinh tế

Vào ngày 26/08/2020, Trung tâm Service-Learning tổ chức Hội đồng đánh giá đề cương môn học Giới & Phát triển kinh tế do Tiến sĩ Lê Thị Ngọc Tú phát triển. Môn học này ứng dụng phương pháp Service-Learning, theo đó, sinh viên ứng dụng kiến thức của môn học để tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Hội đồng gồm TS. Trần Nam Quốc, Khoa Kinh tế và Quản trị HSU – Chủ tịch Hội đồng, hai thành viên là ThS. Phạm Trường Sơn, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển cộng đồng LIN và ThS. Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM.

Hội đồng đánh giá đề cương và giảng viên phát triển môn học –  Hình: Trần Minh Nhật

Trong buổi đánh giá, Th.S Trương Nguyễn Bảo Trân giới thiệu tổng quan mô hình Service-Learning của Trường Đại học Hoa Sen cũng như các phương án chuyển đổi và xây dựng môn học, đặc điểm của môn học Service-Learning. Qua đó, hội đồng đánh giá có thêm thông tin để đánh giá đề cương môn Giới và Phát triển kinh tế.

Giới thiệu mô hình Service-Learning của Trường Đại học Hoa Sen – Hình: Trần Minh Nhật

TS. Lê Thị Ngọc Tú chia sẻ: “Khóa học này tập trung vào kinh tế phát triển qua lăng kính giới. Nhờ đó, sinh viên được nâng cao kiến thức về chính sách xã hội, hợp tác phát triển, và giới. Đồng thời môn học cũng mang lại cho sinh viên cơ hội vận dụng kiến thức chuyên ngành của kinh tế, quản trị, marketing, tài chính, kế toán… vào tình huống thực tế tại các doanh nghiệp xã hội”.

TS. Lê Thị Ngọc Tú trình bày đề cương môn học – Hình: Trần Minh Nhật

Đề cương môn Giới và Phát triển kinh tế được hội đồng đánh giá rất cao về mặt chuyên môn, ứng dụng kiến thức phục vụ cộng đồng. Thành viên Hội đồng, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Bích nhận xét: “Mô hình Service-Learning của HSU làm cho phương thức giảng dạy của giảng viên đa dạng, phong phú. Đề cương môn học rõ ràng,chi tiết, đầy đủ, đảm bảo ba yếu tố kiến thức học thuật, trải nghiệm thực tế và trách nhiệm công dân của Service-Learning”.

Thành viên hội đồng thảo luận – Hình: Trần Minh Nhật

Trường Đại học Hoa Sen là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ứng dụng phương pháp Service-Learning vào dự án, đề án và môn học. Đây là môn học Service-Learning thứ 5 trong hệ thống đào tạo chính quy của HSU, bên cạnh các môn: Phát triển toàn diện qua liệu pháp nghệ thuật; Xây dựng cộng đồng xanh; Giáo dục cảm xúc; Dinh dưỡng Người.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động Service-Learning, vui lòng truy cập:
Website: https://servicelearning.hoasen.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamSL