Hoạt động hỗ trợ sinh viên

TRUNG TÂM HỖ TRỢ HỌC TẬP – LEARNING SUPPORT CENTER (LSC)

Trung tâm Hỗ trợ học tập thuộc Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ hoạt động học thuật cho sinh viên thuộc tất cả các chuyên ngành của Khoa. Với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú và hoàn toàn miễn phí, trung tâm nhắm đến việc:

 • Xây dựng một trung tâm học liệu và tự học có hướng dẫn, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ;
 • Tạo nhiều cơ hội cho sinh viên thực hành và sử dụng ngôn ngữ;  
 • Cung cấp các dịch vụ tư vấn và dạy kèm được thiết kế riêng cho từng đối tượng sinh viên;
 • Giảng dạy các chương trình tiếng Anh can thiệp cho sinh viên yếu; và
 • Tổ chức các buổi hội thảo phát triển kỹ năng học tập ở bậc đại học.

//////// Các hoạt động của Trung tâm hỗ trợ học tập bao gồm:

1.  Chương trình Cải thiện tiếng Anh (Skills Enhancement Programme – SEP)

Chương trình Cải thiện tiếng Anh được thiết kế để hỗ trợ và cải thiện bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên còn yếu tiếng Anh.  Lớp học nhỏ do chính các giảng viên của Khoa trực tiếp giảng dạy. Nội dung học được thiết kế sát với trình độ và những khó khăn của sinh viên yếu. Ngoài việc phát triển bốn kỹ năng tiếng Anh, sinh viên còn được trang bị nền tảng ngữ pháp giúp các em tự tin trong việc sử dụng ngôn ngữ. Quan trọng hơn hết, sinh viên còn được hướng dẫn kỹ năng tự học để có thể quản lý tốt việc học của mình trong suốt bốn năm đại học.

Ai có thể tham gia? Sinh viên cảm thấy chưa tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh và có nhu cầu cải thiện tiếng Anh có thể đăng ký tham gia. Ngoài ra, giáo viên đứng lớp cũng có thể đề nghị sinh viên lớp mình tham gia nếu cảm thấy sinh viên cần được hỗ trợ thêm.

Hình thức hoạt động:


2.  Chương trình Tư vấn kỹ năng Viết (Writing Consultations – WC)

Chương trình Tư vấn kỹ năng Viết tiếng Anh nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc viết tiếng Anh và tiếng Việt.

Ai có thể tham gia? Tất cả sinh viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.
Hình thức hoạt động:  Đây là hình thức tư vấn bài viết cho từng cá nhân sinh viên, mỗi lần tư vấn dài từ 30 phút đến 1 giờ tùy theo nhu cầu của sinh viên. Sinh viên cần đặt lịch hẹn để tham gia chương trình.  

Tư vấn viến của chương trình, là giảng viên hoặc sinh viên đã được huấn luyện để làm tư vấn, sẽ trao đổi với sinh viên về bài viết để sinh viên có thể phát triển và sắp xếp ý tưởng dựa trên những thắc mắc hoặc nhu cầu cụ thể. Tư vấn viến cũng sẽ đưa ra nhận xét về ý tưởng và cách hành văn, và gợi ý cách sửa bài cũng như đề xuất tài liệu tham khảo để sinh viên biết cách tự hoàn chỉnh bài viết của mình.

Tư vấn viên sẽ có thể giúp sinh viên:

Tư vấn viên sẽ không giúp sinh viên:


3.    Chương trình Học cùng cao thủ (Peer Remedial Tutoring – PRT)

Chương trình Học cùng cao thủ hướng đến việc giúp sinh viên gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh thông qua hình thức bạn giúp bạn.

Ai có thể tham gia?  Chương trình đặc biệt hướng tới sinh viên năm nhất của khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn gặp khó khăn khi tham gia các hoạt động học tập do khả năng tiếng Anh còn hạn chế.

Hình thức hoạt động: Mỗi khoá học của chương trình bao gồm 5 buổi học với ‘cao thủ’, là các sinh viên giỏi năm hai hoặc ba, học kèm theo hình thức 1 kèm 1 hoặc 1 kèm 2. Mỗi khóa học tập trung vào một vấn đề cụ thể liên quan đến:

Khi đăng ký tham gia chương trình, sinh viên sẽ làm một bài kiểm tra nhỏ, từ đó các ‘cao thủ’, với sự tư vấn của giảng viên phụ trách sẽ xây dựng một khóa học ngắn tập trung vào vấn đề cụ thể của sinh viên. Lịch học và địa điểm học sẽ linh động tùy vào sự sắp xếp của ‘cao thủ’ và sinh viên.


4.    Hội thảo

Hàng tháng Trung tâm Hỗ trợ học tập tổ chức hội thảo về các vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm như: kỹ năng nghiên cứu, nghệ thuật nói trước đám đông, chiến lược làm bài thi, phương pháp quản lý thời gian, kỹ năng viết bài báo cáo khoa học. Hội thảo do các giảng viên của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trực tiếp hướng dẫn.

Một số chủ đề của hội thảo được tổ chức thời gian qua:

Ai có thể tham gia?  Tất cả sinh viên thuộc khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hình thức hoạt động: Các chủ đề của hội thảo thường do giảng viên, tư vấn viên Trung tâm hoặc chính sinh viên gợi ý hoặc đề xuất dựa trên nhu cầu hoặc khó khăn phổ biến của sinh viên.  Thông tin cụ thể về hội thảo sẽ được cập nhật đến sinh viên thông qua email cá nhân và trang web.

1.  Edmodo

Chương trình hỗ trợ học tập qua phần mềm Edmodo, với tiêu chí “mỗi tuần một bài tập” nhằm giúp sinh viên ôn tập kiến thức đã học trên lớp. Chương trình áp dụng cho tất cả các lớp tiếng Pháp ngoại ngữ 2 trên tinh thần tự nguyện tham gia của các sinh viên và có điểm cộng khuyến khích.

Với tiêu chí “mỗi tuần một bài tập”, hàng tuần:

2.  Tư vấn:

Sinh viên đến Trung tâm để gặp tư vấn viên theo lịch ấn định đầu mỗi học kỳ để được:

3.  Lớp giao tiếp căn bản:

Lớp giao tiếp căn bản (Cours de communication de base), với nội dung “mỗi tuần một chủ đề” do Giảng viên tiếng Pháp của Khoa trực tiếp giảng dạy. Tất cả sinh viên các lớp tiếng Pháp là ngoại ngữ 2 đều có thể tham gia trên tinh thần tự nguyện và có điểm cộng khuyến khích;


Liên hệ:
Trang web: [to be acknowledged later]
Facebook: Learning Support Center – HSU

Địa điểm: Phòng QA.206 Cơ sở Quang Trung
Emaillsc@hoasen.edu.vn

HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ SINH VIÊN
Bộ môn Anh văn tổng quát

Để tiếp sức và hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập, Bộ môn Anh văn tổng quát thường xuyên và định kỳ tổ chức các hoạt động:

 1. Tổ chức “peer-tutoring” để sinh viên gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh được hướng dẫn từ các sinh viên khá;
 2. Phụ đạo và rèn luyện các kỹ năng NgheNóiĐọc và Viết cùng với giảng viên;
 3. Tổ chức chuỗi các workshop giúp sinh viên phát triển các kỹ năng để đạt kết quả tốt trong học tập;
 4. Cung cấp tài liệu học tập và hoạt động khuyến khích sinh viên tự học, tự nâng cao kỹ năng tiếng Anh và ôn luyện chuẩn bị cho các bài thi;
 5. Tư vấn làm các đề án theo nhóm trong khóa học;
 6. Tổ chức các cuộc thi như Spelling BeeTongue TwistersReading Corners …

Bộ môn Anh văn tổng quát luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho sinh viên trên bước đường đi đến thành công trong việc học tập tiếng Anh của mình.

Để được tư vấn và tìm hiểu thêm thông tin về các hoạt động, sinh viên có thể liên hệ:

Facebook Instagram Youtube image