Mô tả chương trình đào tạo

1. Tên chương trình

Anh văn Giao tiếp Quốc tế (English for International Communication)

2. Mục tiêu của chương trình

Chương trình Anh văn tổng quát có mục tiêu trang bị cho sinh viên không chuyên Anh của trường Đại học Hoa Sen nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm nền tảng bổ trợ việc nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên ngành cũng như các kiến thức và kỹ năng tổng quát, tự tin giao tiếp trong học tập và trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

3.  Cơ hội nghề nghiệp

Cùng với những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà sinh viên có được, năng lực tiếng Anh, những hiểu biết về giao tiếp liên văn hóa và tác phong tự tin của sinh viên không chuyên Anh trường Đại học Hoa Sen sẽ trở thành một thế mạnh giúp các em có được những cơ hội thực tập và làm việc trong những tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Từ đó, các em có điều kiện để phát triển và hoàn thiện bản thân một cách nhanh chóng và toàn diện.

4.  Cấu trúc chương trình

Chương trình Anh văn tổng quát được chia làm 06 cấp độ Anh văn Giao tiếp Quốc tế (English for International Communication), gọi tắt là EIC, từ EIC1 đến EIC6. Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động ngoại khóa được thiết kế sinh động, hấp dẫn, phù hợp cho từng cấp độ nhằm nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khác của sinh viên.

5. Đơn vị đào tạo

Chương trình Anh văn tổng quát được thiết kế, đào tạo và quản lý bởi Bộ môn Anh văn Tổng quát, khoa Ngoại ngữ trường Đại học Hoa Sen.

6. Điều kiện đầu vào

Để đủ điều kiện cho chương trình, sinh viên cần 1) đủ điều kiện tốt nghiệp THPT Quốc gia và 2) đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành của trường Đại học Hoa Sen theo các phương thức xét tuyển của trường.

7. Hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, bao gồm bài giảng và bài tập cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; các hoạt động cặp-nhóm; nhập vai; nói trước đám đông (public speaking); và bài tập về nhà. 

8. Hình thức chấm điểm, đánh giá

Điểm của các cấp độ EIC trong chương trình Anh văn Tổng quát dựa trên thang điểm 10. Trọng số đánh giá chung cho các cấp độ kể từ năm học 2020-2021 là 40% điểm quá trình, 20% điểm giữa kì, và 40% điểm cuối kì.

9.  Chuẩn đầu ra dự kiến

Sinh viên hoàn thành các cấp độ từ EIC1 đến EIC6 có chuẩn đầu ra dự kiến từ A1+ đến B1+ theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung châu Âu (CEFR).

image image image image