Thông điệp từ Khoa Luật

Các bạn sinh viên thân mến,

Thời gian của các bạn tại Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen sẽ đầy thử thách, hấp dẫn và bổ ích. Bạn có thể đang mong đợi nhận được một nền giáo dục pháp luật xuất sắc vừa kích thích trí tuệ vừa bổ ích cho xã hội. Khoa Luật duy trì mối quan hệ chặt chẽ với nhiều chuyên gia hành nghề Luật và khuyến khích các chuyên gia tham gia vào các chương trình giảng dạy và nghiên cứu cùng Khoa. Nghĩa là sinh viên Hoa Sen có rất nhiều cơ hội kết nối và hiểu biết thực tế về ngành trong xã hội. Từ đó đào tạo thế hệ sinh viên đáp ứng những mong đợi của xã hội và trở thành những lãnh đạo tương lại của đất nước.

Trên thực tế, tất cả những gì đang xảy ra trong xã hội hiện hữu đều liên quan đến pháp luật. Hãy đặt trường hợp bạn đã được nhận vào làm việc tại một doanh nghiệp, bạn đặt bút ký vào bản hợp đồng lao động; những điều khoản về quyền lợi, nghĩa vụ, thuế, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và phúc lợi của người lao động trong hợp đồng cũng phải dựa trên các quy định của pháp luật. Kiến thức về sự hiểu biết pháp luật, những nhà tư pháp & lập pháp, luật sư, hay chuyên viên pháp lý sẽ làm những công việc này? Hãy để Khoa Luật cùng các bạn khám phá.

Học Luật thú vị lắm, và nhất là khi học Luật tại Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen vì đây là nơi để các bạn sinh viên có thể ứng dụng được việc học Luật hàn lâm vào những hoạt động xử lý tình huống thực tế đã và đang xảy ra, trình bày quan điểm trên các bản án, phân tích các văn bản pháp luật nhằm ứng dụng cho cuộc sống và doanh nghiệp, đàm phán hợp đồng trong qua trình mua bán, công chứng uỷ quyền, phiên toà giả định giữa nguyên đơn, bị đơn, và toà án; là những gì mà các bạn sẽ được tiếp cận, học tập, nghiên cứu và đồng hành cùng các Thầy/Cô Khoa Luật.

Với phương châm LEARNING FOR LEADERSHIP, Khoa Luật sẽ là nơi để các bạn khẳng định chính bản thân mình, thể hiện cá tính riêng, nâng cao khả năng tư duy lãnh đạo thông qua phương pháp giảng dạy ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo. Sinh viên luôn luôn có cơ hội cải thiện kỹ năng đàm phán, kỹ năng biện luận, kỹ năng tranh luận, kỹ năng thuyết trình và quan trọng hơn hết là kỹ năng quản lý – lãnh đạo nhằm giúp các bạn hoàn thiện bản thân để đi thành công trong tương lai.

Hẹn gặp lại các bạn tại Khoa Luật trường Đại học Hoa Sen,

TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Trưởng Bộ môn Luật Kinh Doanh

image image image image