Cảm nhận và chia sẻ

“Em tên Hà Hải Dương, hiện đang theo học Ngành Kế toán – Kiểm toán thuộc Khoa Kinh tế – Quản trị Trường Đại học Hoa Sen. Em cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội được nhận Học bổng Vượt khó đợt 1 của năm học 2017 – 2018. Học bổng giúp cho em có thêm động lực để rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn.

Em chân thành cám ơn Trường Đại học Hoa Sen, đã cung cấp cho em thông tin về chương trình Học bổng, cũng như đã hỗ trợ giúp đỡ em trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ dự tuyển. Em mong muốn thể hiện lòng biết ơn đến Hội đồng xét duyệt Học bổng đã cho em cơ hội được nhận học bổng này. Em cảm thấy bản thân thật may mắn khi có cơ hội nhận được Học bổng và được học trong môi trường học tập văn minh và hiện đại. Cùng những hoạt động bổ ích do Khoa Kinh tế – Quản trị giới thiệu về các hoạt động ngoại khoá, thiện nguyện nên em có thêm kiến thức và trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống xung quanh.

Với em, được học tập với chương trình đào tạo của ngành kế toán tại Đại học Hoa Sen đã có chuẩn ACBSP của Mỹ là một cơ hội rất tốt cho em trong việc chuyển tiếp học tập sau này tại nước ngoài cũng như là sự an tâm về nội dung của chương trình. Đồng thời, được sự hỗ trợ của các thầy cô giảng viên đa phần là tốt nghiệp từ nước ngoài về cùng với phương pháp giảng dạy hiện đại đã giúp cho em nắm vững kiến thức bài học để đạt được kết quả khá tốt trong học tập. Ngoài ra việc các sinh viên ngành kế toán được học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cũng là cơ hội thuận lợi cho em trong việc tiếp cận cơ hội việc làm tốt sau này tại các công ty kiểm toán lớn và các tập đoàn đa quốc gia.

Bên cạnh ý thức của bản thân và sự hỗ trợ của nhà trường cùng thầy cô giảng viên còn có một động lực từ phía gia đình. Tuy gia đình cũng có những lúc khó khăn về tài chính song vẫn luôn tạo điều kiện cho em được học tập trong một môi trường tốt nhất, là chỗ dựa tinh thần cũng như động viên em học tập đạt được thành tích tốt. Và cũng để em có thể đạt được ước mơ của bản thân về ngành nghề, công việc tương lai mà em đã lựa chọn.

Cùng với niềm say mê học tập cùng với trách nhiệm đối với chính bản thân mình, với gia đình và nhà trường, em hứa sẽ cố gắng để chứng minh em xứng đáng với Học bổng kì này. Cuối cùng, em xin gửi lời cám ơn chân thành đến trường Đại học Hoa Sen, đã luôn tạo động lực, cơ hội em theo đuổi ước mơ của bản thân.”

— Sinh viên Hà Hải Dương – năm 3 ngành kế toán – Bộ Môn Kế Toán – Tài Chính – Trường Đại Học Hoa Sen —

————————————————————————————————————-

“Tại Đại học Hoa Sen nói chung và trong ngành Marketing nói riêng, không có khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên. Các giảng viên không đơn thuần là một người thầy mà còn là một người bạn. Họ rất quan tâm đến sự phát triển của từng cá nhân. Bên cạnh việc truyền thụ kiến thức trên giảng đường, các giảng viên còn chia sẻ những khó khăn cũng như sẵn sàng tư vấn cho sinh viên trong cuộc sống cũng như công việc.” 

— Đặng Minh Quân – Cựu sinh viên ngành Marketing – Management Trainee Unilever Future – Leader’s Program —

————————————————————————————————————-

“Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, chuẩn bị CV, văn phong viết đơn xin việc, trả lời email từ nhà tuyển dụng cộng với kiến thức chuyên ngành vững chắc đã được đào tạo giúp tôi đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp, thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm. Môi trường năng động và chuyên nghiệp tại trường ĐH Hoa Sen cũng giúp tôi lĩnh hội và nắm bắt được công việc nhanh chóng, xử lý công việc một cách khoa học và logic, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

— Nguyễn Lê Đông Xuân – Cựu sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế – Chuyên viên Đào tạo, Sự kiện – Trung tâm Hỗ trợ hội nhập WTO TP.HCM —

————————————————————————————————————-

“Điều tôi thích nhất ở trường ĐH Hoa Sen là làm việc nhóm trong các môn học. Làm việc nhóm không chỉ giúp mọi người gần lại với nhau mà còn giúp mỗi người tự tiến bộ và học tập từ cái hay của người khác. Sau này, tôi thấy đây là kỹ năng áp dụng nhiều nhất lúc đi làm. Ngoài ra, những kỹ năng mà Hoa Sen đưa vào giảng dạy như thuyết trình, tư duy phản biện hay giao tiếp liên văn hóa cũng là những phương pháp học tập và nghiên cứu rất hay, đầy tính thực tiễn.”

— Huỳnh Ngọc Quí – Cựu sinh viên ngành Tài chính ngân hàng – Hiện công tác tại ngân hàng HSBC 

————————————————————————————————————-

“Chương trình đào tạo ngành Kế toán tạo điều kiện giúp tôi tiếp cận hoàn toàn các kiến thức bằng Tiếng Anh, phát triển tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành. Các môn học được mở ra sát với công việc thực tế (bảng tính Excel, Mô phỏng kế toán). Ngoài kiến thức sách vở, chúng tôi có cơ hội tiếp cận với môi trường thực tế: tiếp xúc chứng từ, các quy trình thực hiện. Thầy cô luôn là nguồn tư vấn và hỗ trợ tuyệt đối về chuyên môn lẫn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành.”

 Huỳnh Tuyết Lan – SV khóa 13 ngành Kế toán —

————————————————————————————————————-

“Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH Hoa Sen, tôi được dìu dắt bởi một đội ngũ giảng viên/ cán bộ thân thiện, nhiệt huyết; tham gia nhiều đề án/ hoạt động mang tính thực tế và có cơ hội tiếp cận sâu hơn với các case-study thực tế đến từ các doanh nghiệp. Sự tự tin, chủ động và kỹ năng ứng biến học được trong trường giúp tôi rất nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm và công việc hiện tại.”

— Ngô Minh Hoàn – Cựu sinh viên ngành QTKD, hiện là nhân viên quản lý quan hệ khách hàng công ty CP phim Thiên Ngân —

————————————————————————————————————-

“Theo học ngành Quản trị nhân lực, tôi có cơ hội được trau dồi những kiến thức chuyên môn như tuyển dụng, đào tạo, trả lương… Tôi còn được nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng tin học văn phòng… Đặc biệt, nhà trường chú trọng để sinh viên rèn luyện tiếng Anh – điều kiện tiên quyết giúp sinh viên chiếm ưu thế trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động Đoàn, Hội thú vị giúp tôi phát triển bản thân một cách toàn diện.”

— Phí Ngọc Quỳnh Anh – SV khóa 2014 ngành Quản trị nhân lực — 

————————————————————————————————————-

“Chương trình mang đến cho tôi cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu tại Việt Nam. Không chỉ được học tập, kết bạn với các sinh viên đến từ Pháp, các thầy cô cũng đến từ nhiều quốc gia Châu Âu khác đã tạo nên một môi trường đa văn hóa tuyệt vời. Ngoài kiến thức chuyên môn vững chắc, chương trình đặc biệt chú trọng đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng tư duy phản biện.”

— Vũ Thị Bích Hằng – Cựu sinh viên chương trình hợp tác quốc tế Paris-Est—

Facebook Instagram Youtube image