Với sức học trung bình thì có thể thi đậu vào đại học hay không?

Học lực của bạn không giỏi, bạn vẫn có cơ hội đậu ĐH nếu bạn chọn khối thi có các môn bạn học tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần xác định: mình thích ngành nghề nào nhất, cân nhắc xem mình có phù hợp với loại công việc cụ thể của nghề đó không, sau đó hãy chọn trường. Mỗi ngành, nghề hiện đang được đào tạo ở nhiều trường khác nhau. Học lực trung bình khá, bạn nên tìm hiểu hướng đến nhóm trường ĐH có điểm trúng tuyển không quá cao, các trường CĐ hoặc trung cấp sẽ dễ có cơ hội trúng tuyển hơn. Bạn cũng có thể chọn giải pháp an toàn là đăng ký dự thi vào bậc cao đẳng và sau đó học nâng cấp kiến thức thông qua chương trình liên thông từ cao đẳng lên đại học trong thời gian 1,5 năm để lấy bằng đại học.