Đại học Hoa Sen

Thiết kế nội thất: Cánh tay đắc lực của kiến trúc công trình

 

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định số 365/QĐ-BGDĐT cho phép ĐH Hoa Sen tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất (mã ngành D210405) trong năm học 2013.
 
Ngành học được tuyển sinh lần đầu tiên với 80 chỉ tiêu dành cho các thí sinh dự thi khối H, nâng tổng số ngành thuộc nhóm thiết kế sáng tạo tại trường là ba ngành, bên cạnh các ngành quen thuộc như Thiết kế thời trang và Thiết kế đồ hoạ.
Ngành thiết kế nội thất hiện đang là một ngành thu hút nhiều bạn trẻ và được các nhà tuyển dụng săn đón. Ảnh: ĐH Hoa Sen
 
Xã hội phát triển đồng nghĩa với sự gia tăng quá trình đô thị hóa, tạo điều kiện cho những kiến trúc công trình theo phong cách quốc tế du nhập vào Việt Nam. Để có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc bên ngoài và phong cách thiết kế bên trong thì rất cần vai trò của những nghệ sĩ nội thất tài ba. Chính tư duy thẩm mỹ và cách sắp đặt vật liệu nội thất một cách khéo léo sẽ mang đến không gian sống hài hòa, tiện nghi và sang trọng. Ngành nghề này được xem là cánh tay đắc lực của các kỹ sư kiến trúc công trình và ngày càng thu hút đông đảo bạn trẻ theo học cũng như được các nhà tuyển dụng săn đón.
 
Trên cơ sở đó, đào tạo chuyên sâu về Thiết kế nội thất được nhiều trường ĐH tập trung đầu tư nguồn nhân lực và cơ sở vật chất để đem đến môi trường học tập, thực hành chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, thiết kế, kiến trúc công trình… Riêng tại ĐH Hoa Sen, sinh viên ngoài việc nắm vững nguyên lý thiết kế không gian nội thất cơ bản sẽ được giảng viên khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo, tư duy độc lập trong lĩnh vực thiết kế nội thất cũng như sử dụng thành tạo, hiệu quả các phần chuyên nghiệp trong ngành như AutoCad, SketchUp, 3DS Max, Photoshop… Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi khả năng ngoại ngữ để có thể đọc hiểu các giáo trình tiếng Anh cũng như tự tin giao tiếp với các nhà tuyển dụng để nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.
 
Để được tư vấn, vui lòng liên hệ:
Hotline: 08 38 301 877 / 154
image