Tài chính Ngân hàng – Tiềm năng hội nhập và phát triển

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, nguồn nhân sự trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng không bao giờ là đủ. Tài chính Ngân hàng được dự đoán là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và đa phần các trường Đại học đều đào tạo chuyên ngành này.

Ở bất kỳ thời đại nào, trong bất cứ xã hội nào, đồng tiền luôn giữ vai trò chủ chốt, nó có sức mạnh vô hình lẫn hữu hình. Đặc biệt là trong nền kinh tế, đồng tiền có thể làm biến động hoặc xoay chuyển tình hình, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư, điều khiển toàn bộ hoạt động của nền kinh tế. Song hành với điều đó, ngành tài chính không đơn thuần là một ngành nghiên cứu về sự luân chuyển, phân phối của tiền tệ mà còn là một ngành then chốt và đầy triển vọng của nền kinh tế, nó có thể được xem là huyết mạch của nền kinh tế.

Thị trường tài chính Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Có thể nói sau khi gia nhậpWTO vào năm 2007, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu bùng nổ bằng việc đầu tư ồ ạt của các nguồn vốn từ nước ngoài đổ vào nước ta. Thị trường tài chính mở cửa đã làm gia tăng số lượng ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty tài chính, các quỹ đầu tư… xuất hiện ngày càng nhiều ngân hàng hoạt động theo hướng chuyên môn hóa như ngân hàng bán lẻ, ngân hàng đầu tư, ngân hàng bán buôn, đồng thời hình thành một số ngân hàng qui mô lớn, có tiềm lực về tài chính. Hội nhập kinh tế giúp các ngân hàng trong nước tiếp cận thị trường tài chính quốc tế dễ dàng hơn, hiệu quả sử dụng vốn và huy động vốn tăng cao. Đồng thời làm tăng khả năng cạnh tranh thông qua việc mở thêm chi nhánh và các điểm giao dịch, mở rộng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm. Do đó, các ngân hàng phải luôn hoàn thiện bộ máy tổ chức từ hội sở đến các điểm giao dịch để nâng cao lợi thế. Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt đó, nguồn nhân sự trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng không bao giờ là đủ. Dự báo nguồn nhân lực này vẫn nóng trong khoảng từ 5 đến 10 năm nữa, vì đây là khoảng thời gian các ngân hàng trong nước nỗ lực phát triển, chuyên nghiệp hơn để cạnh tranh với các ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Lựa chọn thông minh cho tương lai

Trong bối cảnh đó, Tài chính Ngân hàng được dự đoán là ngành học thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và đa phần các trường Đại học đều đào tạo chuyên ngành này. Phụ huynh và học sinh cần hết sức tỉnh táo lựa chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động để trau dồi kiến thức và rèn luyện vốn sống, phục vụ cho công việc sau này. Trên nền tảng giá trị trung thực, Đại học Hoa Sen bảo đảm môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giúp sinh viên phát huy năng lực tư duy, tự hoàn thiện mình về tri thức, kỹ năng, nhân cách để lập thân, lập nghiệp, phục vụ cộng đồng và thích ứng với xã hội không ngừng biến đổi. Khi học Tài chính Ngân hàng ở Đại học Hoa Sen, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận các kiến thức về nguồn vốn, về những công cụ định lượng, về các phương pháp thẩm định dự án… thông qua tài liệu được biên soạn dựa trên chương trình của những trường Đại học nổi tiếng của các nước như Anh, Úc Mỹ và tài liệu của tổ chức CFA (Chartered Financial Analysis) kết hợp với các hoạt động thực tiễn tại Việt Nam đồng thời được cập nhật thường xuyên nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức hiện đại nhất trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Tài chính Ngân hàng - Tiềm năng hội nhập và phát triển

Ngoài lý thuyết và kiến thức hàn lâm trong sách vở, Đại học Hoa Sen luôn chú trọng khả năng thực hành của sinh viên thông qua các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, khuyến khích khả năng tư duy độc lập và làm việc nhóm trong quá trình ra quyết định. Do đó, sinh viên Hoa Sen sau khi tốt nghiệp rất tự tin hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp. Nổi bật hơn hết là các môn chuyên ngành đều được giảng dạy theo phương pháp Anh – Việt hoặc Anh – Anh với giáo trình giảng dạy và tài liệu tham khảo sử dụng 100% bằng tiếng Anh nhằm trang bị kỹ năng Anh văn trong lĩnh vực chuyên môn, tạo cho sinh viên lợi thế trong quá trình làm việc sau tốt nghiệp. Đây là một ngành khá rộng, cơ hội việc làm không chỉ gói gọn trong lĩnh vực ngân hàng mà còn trải rộng trong hầu hết các doanh nghiệp hoặc Bộ tài chính để hoạch định chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa cho doanh nghiệp và Chính phủ. Theo báo cáo của Bộ Lao động thương binh và xã hội, các nhân viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng có mức lương trung bình cao nhất trong năm 2011. Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn và được đào tạo trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp ở Đại học Hoa Sen; Tài chính Ngân hàng là lựa chọn thông minh cho các bạn để đầu tư cho tương lai.

Tài chính Ngân hàng - Tiềm năng hội nhập và phát triển

Để trở thành nhân lực trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, các bạn trẻ có thể đăng ký thi tuyển chương trình liên thông lên Đại học tại ĐH Hoa Sen diễn ra vào ngày Chủ nhật 02/12/2012

Thông tin chi tiết về hồ sơ đăng ký, thời hạn đăng ký lớp ôn tập vui lòng liên hệ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh ĐH Hoa Sen

Phòng C003, 93 Cao Thắng, Q3, TPHCM

ĐT: 08.3830.1877 (Số nội bộ: 106, 156, 154, 174)

Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Website: http://tuyensinh.hoasen.edu.vn

Theo Dân Trí

Thị trường tài chính Việt Nam trong thời kỳ hội nhập

Lựa chọn thông minh cho tương lai

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh ĐH Hoa Sen