Ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có gì khác nhau?

Ngành Quản trị khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có gì khác nhau? Có phải học những ngành này, tốt nghiệp ra trường sẽ làm phục vụ ở các nhà hàng, khách sạn phải không ạ?

• Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn sẽ làm tại các khách sạn với tiêu chuẩn 3 sao trở lên tại các bộ phận trong khách sạn như: Bộ phận Phòng, Bộ Phận Ẩm Thực (F&B), Bộ phận Tiền sảnh (Front Office). Ngoài ra sv có thể làm thêm 1 số chương trình  event trong khách sạn.
  • Ngành Quản trị Nhà Hàng và Dịch vụ ăn uống  sau khi tốt nghiệp sinh viên  sẽ làm trong các Nhà hàng hoặc nhà Hàng nằm trong khách sạn vì suốt quá trình học  các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng về ẩm thực, về thức ăn đồ uống và quản lý 1 nhà hàng.

ThS. Hà Đình Tùng
Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa học -Đại học Hoa Sen