Đại học Hoa Sen

Ngành Kỹ thuật phần mềm và ngành Công nghệ phần mềm có gì khác nhau?

Em nghe nói Trường ĐH Hoa Sen có đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm. Thầy/ Cô cho em hỏi sự khác nhau của ngành Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ phần mềm. Em đang phân vân giữa 2 ngành học này

Thực chất, hai tên ngành nêu trên cùng nói về một chuyên môn, chỉ khác nhau tên gọi. Trong những năm gần đây ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đã có những bước nhảy vọt đáng kể. Cụ thể, từ 2010 Việt nam đã trở thành 1 trong 30 địa điểm đáng chú ý cho ngành gia công phần mềm trên thế giới. Đồng thời, mặc dù ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới, tỷ lệ tăng trưởng năm 2010 của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam vẫn đạt trên 20%. Nhưng mục tiêu lớn hơn và cao hơn là khẳng định vị thế công nghệ phần mềm Việt Nam trên bản đồ IT thế giới. Chính vì vậy nhu cầu về nhân lực ngành này ngày càng đòi hỏi cả về lượng lẫn về chất.

Kỹ thuật phần mềm

Đồng hành cũng mục tiêu lớn của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen mở ra ngành Kỹ thuật phần mềm, đào tạo chuyên sâu về quy trình xây dựng, phát triển, kiểm thử và bảo trì phần mềm. Chương trình đào được xây dựng theo chuẩn ABET của Mỹ – Hội đồng kiểm định các chương trình đào tạo khối kỹ thuật và công nghệ. Sinh viên được đào tạo chuyên môn ngay từ những năm đầu khi tham gia vào các dự án phần mềm, đồ án môn học và được thực tập/ làm việc trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam.

Tham khảo thêm: Ngành Kỹ thuật phần mềm

image