HSU đồng hành cùng chương trình “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai”

Ngày 11/1/2020, trường Đại học Hoa Sen (HSU) đồng hành cùng ban tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” năm 2021 tại trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM).

Tại đây, Hoa hậu – Thạc sĩ Lê Âu Ngân Anh – giảng viên HSU cùng Đoàn tư vấn HSU đã tham gia tư vấn, giải đáp trực tiếp hàng loạt câu hỏi từ các học sinh khối 12 như: các quy định tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2021, bí quyết ôn tập, tư vấn tâm lý và sức khỏe mùa thi, các ngành nghề đào tạo; phương thức xét tuyển, học phí, cơ hội nhận học bổng HSU, cách chọn đúng ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường …

Thạc sĩ Lê Âu Ngân Anh – giảng viên HSU

Năm 2021, HSU sẽ tuyển sinh thêm 11 ngành mới, nâng tổng số ngành hiện có lên con số 39. Các ngành mới này đều là những ngành “hot”, phục vụ nhu cầu rất lớn của thị trường việc làm trong nước và quốc tế, cũng như nhận được rất nhiều sự quan tâm của người học, như: Thương mại điện tử, Digital Marketing, Bất Động Sản, Kinh Tế Thể Thao, Trí Tuệ Nhân Tạo, Luật Kinh Tế – chuyên ngành Luật Kinh doanh số, Luật Quốc Tế – chuyên ngành Luật thương mại quốc tế; và đặc biệt là các ngành thuộc khối sức khỏe: Răng hàm mặt, Dược học, Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y sinh.

TS. Nguyễn Ngọc Huy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen (thứ 3, từ phải qua) cùng các giảng viên HSU.

Năm học 2020 – 2021, HSU sẽ xét tuyển theo 4 phương thức linh hoạt:

• Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 (40% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT (40% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 3: Xét các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (10% tổng chỉ tiêu).
  • Phương thức 4: Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG 2021 (10% tổng chỉ tiêu).

Với nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt nêu trên, thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển vào HSU.

Ngoài ra, HSU sẽ cấp 657 suất học bổng (Tài năng, Công nghệ và Khuyến học) với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng dành cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Chi tiết điều kiện xét tuyển, mốc thời gian và học bổng được HSU cập nhật tại website: https://tuyensinh.hoasen.edu.vn

“Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” lần thứ 13 – năm 2021 do Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học quốc gia TPHCM và Báo Giáo dục TP phối hợp tổ chức. Năm nay, chương trình dự kiến sẽ diễn ra tại hơn 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và khoảng 250 trường THPT ở một số tỉnh, thành phố lân cận như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Thuận, Kiên Giang… Các buổi tư vấn sẽ diễn ra từ ngày 11-1 đến 10-4-2021, với khoảng 150.000 học sinh tham gia.