Đại học Hoa Sen

Học sinh THPT Vĩnh Cửu tham gia trải nghiệm khám phá tương lai tại HSU

Nhằm giúp các em có những trải nghiệm về môi trường học tập quốc tế và tìm hiểu về những ngành nghề phù hợp với bản thân, từ đó trang bị hành trang thiết yếu để tự tin cho năm học cuối cấp, Trường ĐH Hoa Sen đã kết hợp cùng trường THPT Vĩnh Cửu (Đồng Nai) tổ chức buổi tham quan và tìm hiểu về môi trường học tập, giảng dạy của trường Đại học với sự tham gia của gần 300 học sinh lớp 12 vào ngày 24/11/2019 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng.

Với chương trình Tư vấn hướng nghiệp tại lớp, các bạn học sinh đã có được cái nhìn tổng thể về các ngành nghề đang nóng trên thị trường, đồng thời được tham gia tư vấn để khám phá năng lực, sở thích của bản thân, từ đó chọn lựa cho mình ngành nghề phù hợp. Đồng thời các em còn được gặp gỡ, trao đổi với đại diện của 6 khoa và 24 ngành học đã chia sẻ về từng khoa và các ngành, đặc điểm nổi trội về mặt đào tạo cũng như yêu cầu đầu ra, việc làm để hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo của trường; tham gia đặt câu hỏi và nhận nhiều phần quà hấp dẫn…

Cũng tại buổi tham quan, các bạn được trải nghiệm chương trình 1 ngày sinh viên quốc tế với mô hình phòng học chuẩn quốc tế, thư viện đầy đủ trang thiết bị và hơn 5.000 đầu sách mới nhất và luôn cập nhật cho sinh viên, thư viện online vô cùng tiện lợi cho quá trình học tập. Phòng học với các trang thiết bị hiện đại, các em được tham quan hội trường của HSU và xem những video giới thiệu về phong cách giảng dạy là thế mạnh của trường.

Thông qua chương trình, các bạn học sinh đã có được những trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, chuyên nghiệp cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc giỏi các kỹ năng ngày nay.

“Hy vọng những trải nghiệm thực tế này phần nào sẽ tạo động lực để các em trau dồi vốn kiến thức, kỹ năng, chuẩn bị tốt hành trang vững bước tương lai. Hành trình cũng là cơ hội để các bạn hiểu những thuận lợi, khó khăn của môi trường đại học, từ đó có mục tiêu và phấn đấu…” Cô Bùi Thị Ngọc Nga – Phó Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Cửu cho biết.

Ngoài việc được hướng dẫn và tham quan cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng của trường, các bạn còn được các thầy cô giới thiệu chương trình học tập vô cùng hấp dẫn và phong phú. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng rất quan tâm đến chương trình Cử nhân/Kỹ sư thực hành theo chuẩn Úc do trường Cao đẳng Hoa Sen (đối tác chiến lược của trường Đại học Hoa Sen) đào tạo. Được biết, chương trình với lợi thế thời gian đào tạo ngắn (2,5 năm), chú trọng khai thác khả năng thạo nghề của sinh viên thông qua thời lượng thực hành lên đến 70% khóa học, điều này giúp các bạn trẻ nhanh chóng gia nhập thị trường lao động, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo.

Chương trình được tổ chức với tiêu chí đề cao tính ứng dụng và tương tác, với mục tiêu hỗ trợ, định hướng cho các bạn học sinh tiếp cận gần nhất với ước mơ nghề nghiệp dù đó là các ngành Kinh tế, Ngoại ngữ hay Khoa học kỹ thuật, Thiết kế…

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

 

image