Đại học Hoa Sen

Có gặp khó khăn khi chọn ngành Quản trị Khách Sạn mà Tiếng anh không tốt?

Em là một học sinh lớp 12 chuẩn bị thi ĐH và em đã định hướng cho mình là chọn ngành Quản trị Khách Sạn mà Tiếng anh của em không được tốt, nhưng vì em rất thích ngành này liệu em có gặp nhiều khó khăn khi chọn ngành có quá nhiều bạn giỏi tiếng anh không ạ? Không biết em có chọn sai ngành không nữa?

Quản trị khách sạn thuộc ngành công nghiệp không khói hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ. Ngành Quản trị khách sạn phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích việc giao tiếp với bạn bè quốc tế, tiếp xúc các nền văn hóa đa quốc gia, mong muốn biết và thưởng thức nhiều món ăn ngon từ các nền ẩm thực khác nhau. Nếu em có những sở thích như cô đã nêu thì em có khả năng học ngành này.

Điều kiện đầu vào tuyển sinh của ngành này không cần giỏi tiếng anh, em có thể chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT hoặc bằng kết quả kỳ thi THPT 2017 phù hợp với khả năng,trình độ của em. Khi em trúng tuyển là sinh viên của trường thì tiếng Anh là mộn học bắt buộc đối với những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng anh. Tuy nhiên, em có thể yên tâm về vấn đề tiếng Anh vì từ khóa 2016-2017, nhà trường áp dụng chương trình dạy tiếng Anh mới, mang tính tập trung và liên tục. Thay vì học trải dài 4 năm, nhà trường sẽ hỗ trợ kế hoạch học tập cho tân sinh viên bằng cách tổ chức việc học tiếng Anh tập trung và liên tục ngay trong năm thứ nhất.

Tân sinh viên sẽ được sắp xếp vào các lớp phù hợp trình độ của mình để lần lượt trải qua các cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp. Thời lượng học: 18 tiết/tuần trong suốt năm thứ nhất. Số lượng tín chỉ: 15 – 20. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ học tập rất phong phú: Học qua đề án (projects), đọc rộng (Extensive Reading), thực địa (Field trips); Lớp chuyên đề (phát âm, ngữ pháp, kỹ năng viết…); Các cuộc thi thuyết trình sách tiếng Anh, Câu lạc bộ tiếng Anh, Hội trại tiếng Anh (English Camp), Hội thi đánh vần (Spelling Bee); Phụ đạo với giảng viên, “đôi bạn cùng tiến” (peer-tutoring).

Chương trình tiếng Anh mới đồng thời tích hợp bài thi quốc tế. Vì vậy, khi hoàn thành chương trình, sinh viên có năng lực tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế, sẵn sàng cho việc học chuyên ngành bằng tiếng Anh, hoặc tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của nhà trường…Em xem chi tiết tại đây

Ngoài ra em có thể tham khảo bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp tại đây để có thêm thông tin cho quyết định của mình nhé!

image