Đại học Hoa Sen

[Tóm tắt] Talk show “Định hướng Đa dạng Văn hóa trong Thế kỷ 21: Chiến lược Hợp tác Toàn cầu Hiệu quả”

Vào ngày 07/05/2024 vừa qua, Trường Đại học Hoa Sen vinh dự được đón nhận bài chia sẻ quý giá của Phó giáo sư Shannon Gramse đến từ Đại học Alaska Anchorage. Sự kiện “Định hướng Đa dạng Văn hóa trong thế kỷ 21: Chiến lược Hợp tác Toàn cầu Hiệu Quả” đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc có giá trị trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tôn trọng và hợp tác hiệu quả giữa các nền văn hóa.

Hành trình của Shannon Gramse qua Viết lách, Thơ ca và Trao đổi Toàn cầu

Trong gần hai thập kỷ, Shannon Gramse là Phó giáo sư viết văn tại Đại học Alaska Anchorage. Các lĩnh vực nghiên cứu mà ông quan tâm là phương pháp sư phạm dựa trên địa điểm và hậu thuộc địa, thơ ca, văn học Nga, ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Ông đồng sáng lập và đồng biên tập bộ sách và tạp chí quốc tế dịch thơ vòng quanh cực mang tên Ice-Floe. Anh đã tham gia vào hoạt động tương tác về giáo dục và văn hóa, kết nối phong trào Ngôi nhà trí tuệ ở Việt Nam với Đại học Alaska trong vài năm trước đó.

Từ những ví dụ thực tế và những phương pháp hay nhất, Phó Giáo sư Gramse đã chia sẻ những cách tiếp cận thực tế để điều hướng những khác biệt về văn hóa và giải phóng tiềm năng của sự đa dạng trong giáo dục, kinh doanh và quan hệ quốc tế. Những người tham dự đã đạt được các chiến lược nhằm nâng cao trí tuệ văn hóa, giao tiếp và khả năng thích ứng – những kỹ năng cần thiết để hợp tác toàn cầu thành công.


Trong buổi tọa đàm tương tác kéo dài 45 phút, người tham dự đã tiếp thu được những hiểu biết sâu sắc quan trọng từ chuyên gia giàu kinh nghiệm và cơ hội kết nối để sử dụng các khả năng mới tương tác với các đồng nghiệp trên nhiều nền tảng.

Phần Hỏi đáp cuối buổi chia sẻ đã thu hút được sự quan tâm từ các bạn sinh viên tham gia và các khách mời khi đặt ra các vấn đề đầy thách thức cho diễn giả Shannon Gramse giải đáp, cho thấy được sự lôi cuốn của chủ đề talk show.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo