Đại học Hoa Sen

Những Chia Sẻ Sâu Sắc Về Trải Nghiệm Du Học Của Các Cựu Sinh Viên Việt Nam Tại Đại Học Massey, New Zealand

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) tự hào là một trong những đối tác quốc tế có chương trình liên kết với Đại học Massey, một trong những trường đại học hàng đầu của New Zealand, với 90 năm kinh nghiệm vững vàng trong giáo dục và nghiên cứu. Trường liên tục được xếp hạng top 3% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới (theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS); xếp hạng 239 trên thế giới và thứ 20 ở Úc/New Zealand trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS mới nhất.

Hiện HSU có chương trình Thạc sĩ Quản lý (Ngành Kinh doanh Quốc tế, ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Marketing) liên kết với Đại học Massey, khẳng định cam kết mạnh mẽ của HSU trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo.

Tại sao nên chọn Massey là điểm đến gửi gắm tương lai của bạn?

Cùng tham khảo ý kiến của 2 cựu sinh viên Massey từ Việt Nam dưới đây nhé.

SISSI NGUYÊN (KIM NGÂN) VIETNAM

Cử nhân Sản xuất Truyền thông Sáng tạo năm 2020

*Hiện là Cử nhân Danh dự Nghệ thuật Màn ảnh

Sissi, gốc Thành phố Hồ Chí Minh, đến New Zealand từ năm 2016 để học Trung học tại Trường Aotea ở Porirua, Wellington. Trong thời gian học tại Aotea, cô đã khám phá ra nghệ thuật số (digital art) và thiết kế động (motion design). Năm 2018, cô vào Đại học Massey để theo đuổi đam mê của mình và học ngành Cử nhân Sản xuất Truyền thông Sáng tạo. Với những thành tích và kết quả xuất sắc suốt thời gian Trung học, Sissi đã được trao tặng Học bổng Quốc tế Xuất sắc ngành Nghệ thuật Sáng tạo của Đại học Massey. Trong thời gian học tại Massey, Sissi đã được tiếp cận với nhiều kĩ năng sản xuất truyền thông từ hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh đến thiết kế trò chơi và truyền thông tương tác. Bên cạnh các kĩ năng thực hành, Massey còn cung cấp cho cô hệ thống hỗ trợ tốt và những tình bạn tuyệt vời suốt quá trình học. một trong những điều cô thích nhất về tấm bằng tại đây là sự tự do tập trung vào các kĩ năng và vai trò mà cô hướng đến trên con đường sự nghiệp của mình. Trong luận án tốt nghiệp của mình, cô đóng vai trò Giám đốc Nghệ thuật cho dự án Neocense, một trò chơi xếp hình 2D isometric, cùng với một nhóm 8 bạn sinh viên khác. Nhóm của cô sau đó đã thành công cho ra mắt trò chơi này trên Steam – một nền tảng phân phối trò chơi kỹ thuật số. Trò chơi này đã nhận được nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng và trở thành một đề cử tại chung kết ở hai hạng mục Đại diện Xuất sắc và Tiếp cận Xuất sắc tại Giải thưởng Trò chơi New Zealand 2021.Hiện nay Sissi đang công tác tại Fox and Co. ở Wellington với vai trò thiết kế chuyển động (Junior Motion Designer).

QUINN VU (QUYÊN VŨ) HAI DUONG, VIETNAM

Cử nhân Danh dự Công nghệ Thực phẩm năm 2021

Quinn Vũ bộc bạch: “Thực phẩm là niềm đam mê của tôi; tôi yêu sự sáng tạo. Thực phẩm là trung tâm của cuộc sống chúng ta – không chỉ để sinh tồn mà còn kết nối con người và cộng đồng. Khi còn đi học, tôi đã luôn thích giải quyết các vấn đề khoa học (Toán, Hóa học và Vật lí). Tôi đã không nhận ra rằng việc tạo ra thực phẩm có thể mang tính kỹ thuật và không chỉ được thực hiện bởi các đầu bếp! Công nghệ Thực phẩm là về việc làm cho thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm được lâu hơn, ngăn ngừa sự lãng phí, kết hợp các hương vị và kết cấu để mang lại những trải nghiệm thực phẩm mới cho người tiêu dùng và thậm chí, nhiều hơn thế nữa. Tôi hiện sống ở Wellington và làm việc với vị trí Chuyên gia Công nghệ Thực phẩm tại Groenz. Công việc của tôi gồm sáng tạo ra các loại nước sốt và nước chấm mới, giám sát các các thử nghiệm tại nhà máy để cho ra các sản phẩm mới và hỗ trợ các khâu chéo gồm các thành viên từ bộ phận bán hàng, chất lượng, chuỗi cung ứng và vận hành. Tấm bằng từ Đại học Massey đã trang bị tốt hành trang cho sự nghiệp của tôi. Tôi không chỉ được cung cấp kiến thức kỹ thuật mà còn sự ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, cũng như các kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp. Tôi may mắn được Calocurb tài trợ cho dự án năm cuối và giúp phát triển các món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe. Điểm tuyệt vời nhất ở Massey là sự hỗ trờ từ các giảng viên và đặc biệt là các bạn cùng lớp.”

Thông qua điều này, chúng ta có thể thấy rằng học tập tại Massey không chỉ là lý thuyết. Với nhiều lựa chọn thực tập và kinh nghiệm thực tế, trường giúp tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho công việc với các lợi thế cạnh tranh .

Các bạn Sinh viên có quan tâm và muốn được tư vấn thêm thông tin chi tiết về chương trình Thạc sĩ Quản lý Đại học Massey, vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY.

Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ liên lạc với các bạn để hỗ trợ tư vấn thêm.

Nếu cần biết thêm các thông tin về các Chương trình trao đổi, các Sự kiện Quốc tế, hoặc muốn kết nối, vui lòng truy cập vào website của Phòng hoặc Fanpage Facebook [Bấm vào Đây], hoặc vui lòng liên hệ trực tiếp tại Phòng Hợp tác Quốc tế tại phòng 705B, trụ sở Chính Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua email tại địa chỉ email: phonghoptacquocte@hoasen.edu.vn.

Facebook Youtube Tiktok Zalo