KHAI MẠC TRIỂN LÃM “LOOKING BEYOND – NHÌN TỪ TRÊN CAO”

Sáng 16/12, triển lãm “LOOKING BEYOND – NHÌN TỪ TRÊN CAO” đã chính thức khai mạc tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng. Sự kiện có sự góp mặt của Ngài Enrico Padula – Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM và phu nhân, TS. Lâm Đạo Nguyên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP. HCM, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cùng đông đảo Giảng viên, Sinh viên Nhà trường.

Ngài Enrico Padula – Tổng Lãnh sự Ý tại TPHCM, TS. Lâm Đạo Nguyên – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Vũ trụ TP. HCM, TS. Phan Thị Việt Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cắt băng khai mạc triển lãm

Ngài Tổng lãnh sự Ý đã bày tỏ sự vui mừng khi triển lãm tổ chức khai mạc vào đúng ngày Vũ trụ Quốc gia Ý (16/12): “Là một trong những quốc gia tiên phong trong lĩnh vực vũ trụ, Ý là thành viên chủ chốt của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu. Ý giữ vị thế độc quyền là một trong những quốc gia duy nhất có chuỗi cung ứng không gian đầy đủ. Và ngành vũ trụ Italia có truyền thống hợp tác quốc tế lâu đời như các chương trình nghiên cứu chung, hoạt động khoa học, đào tạo và nâng cao năng lực với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam”, ngài Enrico Padula chia sẻ.

Sinh viên HSU tìm hiểu về các tác phẩm

Tại buổi triển lãm, người xem có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được chụp từ hệ thống vệ tinh COSMO-Skymed của Ý, trong đó có hai bức ảnh đặc tả Thủ đô Hà Nội và Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam thông qua ảnh chụp vệ tinh. TS. Lâm Đạo Nguyên cũng đã giới thiệu về sự hữu ích của hệ thống vệ tinh toàn cầu trong đó có vệ tinh của Ý đóng góp vào nhiều lĩnh vực cuộc sống như công nghệ vũ trụ, nông nghiệp, phòng chống thiên tai,…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống. 

“Những tấm ảnh vệ tinh được trưng bày tại triển lãm lần này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về hành tinh của con người, qua đó càng thúc đẩy chúng ta có trách nhiệm hơn với ngôi nhà chung của loài người – là Trái Đất.”- Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam chia sẻ.

Đông đảo giảng viên và sinh viên HSU tham dự khai mạc triển lãm

Trường Đại học Hoa Sen hân hạnh là đối tác giáo dục duy nhất phía Nam phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM tổ chức triển lãm tranh ý nghĩa này.

Triển lãm sẽ được tổ chức liên tục với 2 địa điểm:

  • Đợt 1: Từ 16/12/2022 đến 26/12/2022 (tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng)
  • Đợt 2: Từ 27/12/2022 đến 7/1/2022 (tại cơ sở Thành Thái).
image image image image